Những chiếc phong bì mừng đám cưới với khoản tiền không bình thường cùng nội dung độc lạ vẫn luôn là đề tài được cư dân mạng bàn tán rất nhiều. Bởi lẽ người ta thường có câu “ma chê cưới trách” để nói về chuyện mừng ít mừng nhiều hay cỗ to cỗ bé ở những đám xá này.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh một chiếc phong bì mà gia chủ nhận được sau khi đám cưới kết thúc. Điều đáng nói là những dòng chữ ghi bên ngoài phong bì rất mất lịch sự và gần như là xúc phạm người khác.

Chia sẻ trên trang cá nhân, tài khoản O.H viết, “Hôm qua nhà tôi có việc, không biết là cỗ nhỏ quá mà có người đi ăn cỗ và mừng cho gia đình tôi 2 nghìn và viết lên những lời như này. Mong mọi người thông cảm, gia đình tôi cũng chỉ làm được đến thế thôi”.

Kèm theo đó là chiếc phong bì đã bóc cùng tờ 2 nghìn đồng cùng dòng chữ: “Hai bác, cỗ như… còn mời. Mừng hạnh phúc”.

Vị khách quái gở đi ăn cưới mừng 2.000 đồng vì chê cỗ không ra gì, nội dung khiếm nhã trên phòng bì lại càng khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 1.

Chiếc phong bì mừng cưới 2.000 đồng kèm lời nhắn nhủ vô cùng khiếm nhã.

Thật chẳng biết cỗ to cỗ nhỏ, nhà quê hay thành phố nhưng việc mừng tiền 2.000 quả thật rất quá đáng. Chẳng có ai đi ăn cỗ bằng tờ bạc lẻ như vậy cả. Thêm vào đó, người đi đám cưới còn viết những lời không ra gì để gửi tới gia chủ.

Và theo dân mạng dự đoán thì rất có thể người này có mối thâm thù gì với chủ nhà, hoặc hơn nữa là người yêu cũ của cô dâu chú rể hay bất cứ trường hợp hi hữu nào khác cũng đều có thể xảy ra.

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Những bình luận “ném đá” chê vị khách này vô duyên, vô ý thức cũng được đưa ra. Và chắc chắn là nếu viết trên trang cá nhân kiểu này thì người đó kiểu gì cũng sẽ đọc được mà “nhột” luôn ấy chứ!

“Đám cưới bèo nhất bây giờ cũng phải đi 300k rồi, bạn này làm như thế là chày bửa và cố ý chơi xấu . Mình hoàn toàn không đồng ý với cách làm này”.

“Gia chủ chắc cũng không biết là ai luôn rồi vì thường phong bì kiểu này sẽ nặc danh. Đúng là tội cho họ quá, ngày vui mà có kẻ phá đám”.

“Vô ý thức hết chỗ nói, đành rằng không đi đám cưới thì thôi, đi thì phải tử tế chút chứ”.

Hiện những ý kiến chỉ trích người gửi chiếc phong bì này vẫn tiếp tục được đưa ra. Ai cũng cảm thấy bức xúc thay cho nhà chủ vì gặp phải vị khách quái gở này.

Những chiếc phong bì mừng cưới có nội dung bá đạo khác.

Nguồn: http://afamily.vn/vi-khach-quai-go-di-an-cuoi-mung-2000-dong-vi-che-co-khong-ra-gi-noi-dung-khiem-nha-tren-phong-bi-lai-cang-khien-dan-mang-buc-xuc-20191123101437209.chn