Tủ lạnh là một trong những thứ quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Và để tăng tuổi thọ của tủ lạnh thì việc vệ sinh dọn dẹp thường duyên là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên liệu bạn có biết cách vệ sinh tủ lạnh chuẩn hay chưa?

6 điều bạn không bao giờ nên làm khi vệ sinh tủ lạnh - Ảnh 1.

Dọn dẹp tủ lạnh không khó – có rất nhiều mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc vệ sinh tủ lạnh này.

1. Đừng trì hoãn

Như với bất kỳ công việc dọn dẹp nào, bạn càng đợi lâu, công việc sẽ càng khó khăn hơn. Nếu bạn làm đổ thứ gì đó trong tủ lạnh, hãy dọn dẹp ngay lập tức để tránh thức ăn bị đóng cục. Điều kiện lạnh có thể làm cho bất kỳ vết đổ nào khô nhanh chóng và khó lau hơn nhiều so với việc lau sạch chúng ngay lập tức.

2. Đừng bỏ qua bước làm sạch sâu

Vì tủ lạnh có thể chứa nấm mốc và vi khuẩn, do vậy việc vệ sinh kỹ lưỡng thường xuyên là rất quan trọng. Tần suất làm sạch sâu này phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn – nếu bạn là người tỉ mỉ, thường xuyên vệ sinh thực phẩm trước khi đặt vào tủ lạnh cũng như kiểm tra hạn sử dụng các loại thực phẩm ở trong tủ thì bạn có thể thực hiện việc làm sạch sâu mỗi 3 tháng 1 lần.

Nhưng nếu bạn có một gia đình lớn, nấu ăn nhiều hoặc có xu hướng quên mọi thứ cho đến khi chúng phải đi thẳng tới thùng rác thì hàng tháng có thể là quy tắc tốt hơn cho bạn.

6 điều bạn không bao giờ nên làm khi vệ sinh tủ lạnh - Ảnh 2.

3. Đừng để những thứ đã hết hạn trong tủ lạnh

Trong thời gian dọn dẹp, hãy kiểm tra ngày hết hạn của bất kỳ loại gia vị hoặc thực phẩm đóng hộp nào để đảm bảo rằng bạn đang giữ cho mọi thứ luôn tươi mới. Đối với những thứ bạn để lại trong tủ lạnh, nên lau từ đáy, xung quanh hộp và cả nắp.

4. Nên rửa sạch các kệ

Bạn có thể sử dụng máy rửa bát để việc rửa các kệ và ngăn kéo tủ lạnh được nhanh hơn. Nhưng nhớ để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi khởi động chu trình và để chúng nguội hẳn trở lại trước khi đưa lại vào tủ lạnh. Nếu bạn cọ rửa bằng tay, cần phơi khô hoặc lau khô ráo hoàn toàn trước khi lắp lại vào tủ lạnh.

6 điều bạn không bao giờ nên làm khi vệ sinh tủ lạnh - Ảnh 3.

5. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Vì thực phẩm sẽ được đặt lại sau khi đã lau rửa tủ lạnh sạch sẽ do vậy nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để đảm bảo an toàn và tránh mùi truyền sang thực phẩm. Một loại xà phòng rửa bát nhẹ nhàng và một miếng bọt biển thấm hút tốt là đủ để làm sạch hầu hết các vết bẩn trong tủ lạnh rồi.

6. Không làm sạch các cuộn dây khi tủ lạnh của bạn đang được cắm điện

Làm sạch các cuộn dây ở phía sau tủ lạnh của bạn là điều quan trọng để thông gió thích hợp và nâng cao hiệu suất của thiết bị. Bạn có thể phủi bụi hoặc hút bụi, nhưng vì mục đích an toàn, bạn chỉ nên làm như vậy sau khi rút phích cắm của tủ lạnh.

Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn vệ sinh tủ lạnh một cách khoa học và hiệu quả nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/nha-ai-cung-co-tu-lanh-nhung-ve-sinh-tu-lanh-cho-chuan-thi-90-chung-ta-lam-chua-dung-20210731162131704.chn