Không phải ngẫu nhiên mà người ta hay nói “ăn Bắc, mặc Nam” với hàm ý, khi nói về ăn uống, thưởng thức thì nên đến miền Bắc. Nếu ẩm thực miền Trung ưa chuộng sự đậm đà, mạnh mẽ, người miền Nam thiên về vị ngọt, béo thì khẩu vị của người Bắc thường có vị vừa phải, hài hòa, thanh cảnh.

Tuyệt chiêu mới chế biến món hải sản hấp sauna cho mùa hè thêm thanh mát, bừng vị - Ảnh 1.

Khẩu vị của các món ăn luôn có sự hài hòa, bởi các gia vị có sự tương hỗ với nhau và hương vị tự nhiên đặc trưng của từng món nguyên liệu luôn được trân trọng giữ nguyên tối đa.

Người Bắc cũng đặc biệt ưa chuộng các món hấp luộc nhằm giảm bớt sự “can thiệp” của các loại gia vị tẩm ướp để giữ được vị ngọt tự nhiên của thực phẩm. Món hải sản cũng không ngoại lệ khi nguyên liệu chỉ là các loại thủy hải sản nước ngọt dễ kiếm như: tôm, cua, cá, ốc, sau đó được luộc, hấp lên để giữ được vị tươi ngọt tuyệt đối của thực phẩm.

Biến tấu hơn 1 chút, tuyệt chiêu của món hải sản hấp Sauna là thêm một lớp đá cuội dưới đáy nồi để “cách ly” hải sản với lớp nước. Chỉ một thay đổi nhỏ vậy thôi nhưng món hải sản sẽ đặc biệt hơn vì được hấp chín bằng hơi nóng, không bị ngậm nước nên sẽ giữ được hoàn toàn vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu.

Tuyệt chiêu mới chế biến món hải sản hấp sauna cho mùa hè thêm thanh mát, bừng vị - Ảnh 2.

Với hải sản hấp Sauna, chỉ cần bỏ một lớp đá cuội dưới đáy nồi sẽ khiến hải sản không bị ngập nước và giữ nóng được lâu hơn.

Người Bắc không cầu kỳ bày biện “nem công chả phượng” nhưng đặc biệt “khó tính” trong thức chấm đi kèm món ăn. Lòng lợn nhất định phải có mắm tôm, bún chả thì phải có bát nước mắm có vị chua, ngọt thanh nhẹ… Rau gia vị cũng là một thứ không thể thiếu, nên món hải sản hấp Sauna cũng được biến tấu thêm vị nước chấm có kết hợp những loại gia vị thanh mát như: sả, tắc, ngò, tiêu xanh… phù hợp với mùa hè.

Cách chế biến mắm sả tắc chua ngọt

Tuyệt chiêu mới chế biến món hải sản hấp sauna cho mùa hè thêm thanh mát, bừng vị - Ảnh 3.

Một ít nước mắm Hảo Hạng MAGGI hòa với nước cốt tắc, đường, thêm ít nước để cân bằng độ mặn. Sau đó cho ớt, sả, vỏ tắc vào khuấy đều. Vị mắm ngọt, chua, mặn thanh nhẹ hài hòa sẽ khiến món hải sản mùa hè thanh mát, bừng vị.

Cách chế biến mắm sốt tiêu cay thơm

Bạn chỉ cần làm nóng một ít dầu ăn trên bếp, cho hành tím, tòi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí băm nhuyễn và tiêu xanh vào xào cho chín. Cuối cùng thêm đường, nước nắm Maggi chứa 70% tinh cốt cá cơm vào, đảo đều, nấu chín. Tắt bếp, để nguội và xay nhuyễn hỗn hợp. Cầu kỳ hơn mắm sả tắc, mắm sốt tiêu cay sẽ khiến món hải sản hấp sauna đậm đà hơn.

Tuyệt chiêu mới chế biến món hải sản hấp sauna cho mùa hè thêm thanh mát, bừng vị - Ảnh 4.

Sự sánh dẻo hòa quyện vừa đủ của các loại gia vị sẽ khiến món hải sản mùa hè bừng vị ngon.

Mùa hè nắng nóng vốn dĩ khiến khẩu vị của mọi người kém đi, lười ăn, nhưng cứ thử tận hưởng sự thanh cảnh, nhẹ nhàng của vị Bắc trong món hải sản hấp sauna này xem, đảm bảo, bữa ăn ngày hè của gia đình bạn sẽ thêm thanh mát, bừng vị.

NƯỚC MẮM làm từ nguyên liệu TỰ NHIÊN MAGGI* có 2 loại: 90% tinh cốt cá (đậm đà) và 70% tinh cốt cá (hài hòa), cả hai đều hoàn toàn không thêm chất bảo quản. Màu đỏ nâu cánh gián đặc trưng, được chắt lọc sau hơn 12 tháng ủ chượp của cá cơm than giàu đạm cùng muối biển tinh khiết, theo phương pháp truyền thống Phú Quốc. NƯỚC MẮM MAGGI là linh hồn của mọi bữa cơm gia đình, không chỉ thơm ngon bừng vị, mà còn tốt cho sức khỏe cả nhà.

Nguồn: http://afamily.vn/tuyet-chieu-moi-che-bien-mon-hai-san-hap-sauna-cho-mua-he-them-thanh-mat-bung-vi-20190613151308645.chn