Nguyên liệu:

1 củ khoai môn

40g bột báng

1 lít sữa tươi

Đường phèn

Khoai môn có chứa polyphenol là các hợp chất phức tạp có nguồn gốc từ thực vật; chúng là những chất chống ô xy hóa tự nhiên có nhiều lợi thế về sức khỏe, bao gồm khả năng ngăn ngừa ung thư.

Quercetin là polyphenol chính được tìm thấy trong khoai môn, đây cũng là một thành phần quan trọng của táo, hành và trà. Quercetin có thể hoạt động như ‘chất hóa học’, vì chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó có đặc tính chống ô xy hóa ngăn chặn mọi thiệt hại từ quá trình ô xy hóa. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ apoptotic ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư ở các giai đoạn khác nhau.

Theo một thí nghiệm được thực hiện trong ống nghiệm, các tế bào khoai môn có thể ngăn chặn sự phát triển của một số dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ.

Tuần nào nhà tôi cũng nấu món chè này vì không chỉ ngon mà nó còn giúp phòng chống ung thư nữa - Ảnh 2.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai môn và đường phèn vào khuấy đều 1 phút, đậy nắp rồi đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai môn chín bở thì tắt bếp, để cho khoai nguội. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi khác, cho bột báng vào luộc ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi bột báng chuyển màu trong là được.

Tuần nào nhà tôi cũng nấu món chè này vì không chỉ ngon mà nó còn giúp phòng chống ung thư nữa - Ảnh 3.

Vớt bột báng ra rồi xả với nước lạnh cho tơi. Đổ sữa tươi vào nồi khoai môn đã làm lạnh.

Tuần nào nhà tôi cũng nấu món chè này vì không chỉ ngon mà nó còn giúp phòng chống ung thư nữa - Ảnh 4.

Thêm bột báng vào khuấy đều là xong. Khi ăn bạn có thể thêm chút đá bào hoặc cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

Tuần nào nhà tôi cũng nấu món chè này vì không chỉ ngon mà nó còn giúp phòng chống ung thư nữa - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Nếu như bạn không quá khéo léo trong việc bếp núc nhưng lại đặc biệt yêu thích các món chè mát lạnh vào mùa hè thì món chè sữa khoai môn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Món chè ngọt bùi, thơm mát mà cách chế biến lại quá dễ, chắc chắn bạn sẽ nấu được ngon món chè này.

Tuần nào nhà tôi cũng nấu món chè này vì không chỉ ngon mà nó còn giúp phòng chống ung thư nữa - Ảnh 6.

Chúc bạn nấu được món chè sữa khoai môn thật ngon nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/tuan-nao-nha-toi-cung-nau-mon-che-nay-vi-khong-chi-ngon-ma-no-con-giup-phong-chong-ung-thu-nua-20200723213519977.chn