Nhắc đến trứng, hội gái đoảng chắc hẳn sẽ nghĩ ngay tới trứng luộc hoặc trứng ốp la. Đây đều là những món ăn quen thuộc và dễ chế biến với nguyên liệu chủ đạo là trứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho chị em một cách thao tác mới với trứng. 

Công thức vẫn đơn giản và dễ làm, nhưng thành quả có thể sẽ khiến bạn trầm trồ đấy!

Trứng chiên bắp cải, khoai tây

Vẫn là trứng chiên nhưng chỉ cần thêm 2 loại nguyên liệu quen thuộc này, chị em sẽ có ngay món ăn vừa mới lạ, vừa ngon đáo để! - Ảnh 1.

Nguyên liệu cho món trứng chiên bắp cải

2 quả trứng gà

1/4 cái bắp cải (khoảng 250gr)

1 củ khoai tây

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm trứng chiên bắp cải

– Bước 1: Sơ chế bắp cải và khoai tây

Bắp cải rửa sạch, thái thành dạng sợi nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhuyễn.

– Bước 2: Trộn trứng

Đập 2 quả trứng vào bát và đánh bông. Sau đó, thêm phần bắp cải, khoai tây nghiền vào bát cùng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và trộn đều các nguyên liệu.

Vẫn là trứng chiên nhưng chỉ cần thêm 2 loại nguyên liệu quen thuộc này, chị em sẽ có ngay món ăn vừa mới lạ, vừa ngon đáo để! - Ảnh 3.

– Bước 3: Chiên trứng

Chị em hãy cho khoảng 3 thìa cà phê dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ hỗn hợp trứng vào và chiên trên ngọn lửa vừa. Khi mặt dưới của trứng đã khô lại, tiến hành lật trứng và chiên thêm 3-5 phút.

Vẫn là trứng chiên nhưng chỉ cần thêm 2 loại nguyên liệu quen thuộc này, chị em sẽ có ngay món ăn vừa mới lạ, vừa ngon đáo để! - Ảnh 4.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng chiên bắp cải và khoai tây rồi! Bày trứng ra đĩa. Bạn có thể cắt thành từng miếng tam giác nhỏ giống như miếng pizza để đá bay cảm giác thèm ăn đang dâng trào trong tâm hồn.

Vẫn là trứng chiên nhưng chỉ cần thêm 2 loại nguyên liệu quen thuộc này, chị em sẽ có ngay món ăn vừa mới lạ, vừa ngon đáo để! - Ảnh 5.

Món ăn này vừa dễ làm, vừa “heo-thì”, rất phù hợp để thay cho bữa tối. Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn hạn chế tối đa lượng tinh bột, vậy thì có thể cân nhắc loại bỏ khoai tây ra khỏi phần nguyên liệu. 

Tùy vào khẩu vị và sở thích riêng mà chị em có thể thêm thịt băm hoặc thịt tôm/cua/mực giã nhuyễn cùng trứng và bắp cải. Đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon và mới lạ hơn rất nhiều đấy!

Nguồn: https://afamily.vn/van-la-trung-chien-nhung-chi-can-them-2-loai-nguyen-lieu-quen-thuoc-nay-chi-em-se-co-ngay-mon-an-vua-moi-la-vua-ngon-dao-de-20210116140027452.chn