Với cách làm tai heo cuộn cải thảo này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 chiếc tai heo

– 1 cây cải thảo

– 2 củ cà rốt

– 1 mớ rau mùi

– Nước mắm cốt

– Chanh, tỏi, ớt, gừng, hành tím, muối hạt, giấm.

IMG_01

Cách làm món cải thảo cuộn tai heo như sau:

Tai heo sau khi làm sạch với muối, chanh thì bạn cho vào nồi nước lạnh, đập dập vào thêm 2 củ hành tím, vài nhánh gừng, cho thêm chút muối và giấm gạo. Bạn cần luộc tai heo trên lửa lớn trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra ngâm cùng nước đá 5 – 10 phút. Tiếp đó bạn thái tai heo thành từng miếng mỏng rồi bóp lại với một chút muối, xả sạch với nước lọc để giúp tai sạch và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn.

IMG_02

Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Cải thảo tách ra từng lá, rửa sạch, trụng qua nước sôi. Lưu ý, bạn cần trụng phần cuống lá xuống trước, đến khi cuống dai và lá rủ mềm thì vớt ra, để ráo.

IMG_03

Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo. Các nguyên liệu sau khi được chuẩn bị sẵn sàng là có thể bắt tay vào cuốn.

IMG_04

Lấy một miếng tai heo, một chút cà rốt sợi, một chút rau mùi, xếp vào lá cải thảo. Nhẹ nhàng cuốn lại từ cuống đến hết lá cải thảo.

IMG_05

Lấy dao cắt đôi miếng cải thảo vừa cuốn để có thể nhìn rõ lát cắt với màu sắc bắt mắt của phần nhân bên trong.

IMG_06

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt. Món cải thảo cuộn tai heo vừa giòn ngon lại thanh mát, là món ăn tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Tôi chỉ làm thử 1 lần mà chồng con thích liền, thường xuyên yêu cầu tôi làm món này mỗi ngày.

IMG_07

Chúc bạn thành công với món cải thảo cuộn tai heo siêu ngon này nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/toi-lam-mon-cuon-mat-gion-nay-1-lan-ma-chong-con-yeu-cau-lam-lai-suot-cac-me-hay-thu-ngay-20190710151837295.chn