Cả nước ta đang cùng nhau chống dịch nên hầu như nhà nào cũng sẽ được phát phiếu đi chợ, 2 ngày 1 lần nên việc mua thực phẩm và chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần của gia đình hầu như sẽ khó khăn hơn so với bình thường. 

Trên nhóm Yêu bếp (Esheep Kitchen) mới đây mẹ Min Miu đã chia sẻ thực đơn tuần mới của gia đình mình được các thành viên trong nhóm ủng hộ nhiệt liệt. Không chỉ vì hình ảnh dễ thương mà còn chính là những kinh nghiệm chia sẻ của bà mẹ 9X này.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 1.

Tại thời điểm viết bài, bài chia sẻ đã nhận được hơn 5000 lượt like, hơn 1200 lượt chia sẻ.

Liên hệ với mẹ Min Miu, chị giới thiệu thực đơn tuần mới này của gia đình chị dành cho hai vợ chồng và hai em bé sinh đôi gần được 3 tuổi. Vì không muốn ra ngoài tiếp xúc nhiều nên mẹ Min Miu vẫn giữ “quy chế” bản thân 1 tuần đi chợ 1 lần. Trước khi đi chợ, mẹ Min Miu sẽ lên thực đơn sẵn không chỉ bằng hình vẽ cực kỳ dễ thương:

Thực đơn tuần mới hấp dẫn của mẹ Min Miu

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 2.

Menu nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.

Chị còn sử dụng cả ứng dụng Google keep để có danh sách khoa học và dễ dàng kiểm tra xem thiếu đủ như thế nào. Đây cũng là cách hay để chị em mình cùng áp dụng đấy! Đây là thực đơn chi tiết cho tuần từ ngày 2/8 – 8/8 nhưng chúng ta cũng có thể lên thực đơn cho tuần mới này của gia đình mình từ ngày 9/8 – 15/8 nhé.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 3.
Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 4.

Sau khi lên được thực đơn cụ thể, hãy xem trong tủ lạnh nhà mình còn những gì để ghi lại những thực phẩm thiếu cần đi chợ bổ sung. Hãy xếp nguyên liệu theo vòng chợ để đi một vòng cho dễ dàng. Đây sẽ là cách làm khoa học và hiệu quả để chúng ta cùng linh hoạt ứng phó trong thời điểm dịch bệnh này.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 5.

Ngoài việc lên thực đơn và những thực phẩm cần mua khi đi chợ một cách khoa học, mẹ Min Miu cũng chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong việc bảo quản đồ ăn cả tuần. 

1. Dùng loại hộp khít, kín khí, ví dụ như nhà mình dùng hộp Tupper. Vì nó kín nên thức ăn đảm bảo tươi lâu và giữ nguyên được hương vị như mới mua về.

2. Rau quay hết nước rồi cất hộp Tup, 1-2 tuần vẫn tươi ngon. Bắp cải thì chỉ cần cắt thôi không cần rửa. Cà chua rửa sạch lau khô nhé.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 6.

3. Đồ ăn mua về sơ chế sạch, thấm bớt nước nếu có, rồi để vào ngăn đông. Ngày mai ăn món gì thì tối nay chuyển sang ngăn mát trước cho rã đông.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 7.

4. Với hộp to đựng thức ăn nhiều bữa, chia sẵn, ngăn cách nhau bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phần theo chiều dọc hoặc chiều ngang hộp. Khi lấy sẽ dễ tách hơn.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 8.

Theo mẹ Min Miu, gia đình sẽ nấu ăn với tiêu chí nhanh – gọn – đơn giản nhất có thể. Chúng ta cùng tham khảo thêm một số món ăn do mẹ Min Miu chế biến nhé!

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 9.

Bún sườn chua: Sườn đun sôi đổ nước luộc đầu. Bỏ thêm gia vị và ninh sườn bằng nồi áp suất trong 20 phút. Cà chua phi lên rồi đổ nước sườn ninh cùng 5 quả sấu vào. Nước sôi cho bún và hành lá vào là xong.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 10.

Bữa sáng siêu tốc với măng tây luộc, bánh mì dừa, trứng luộc, tôm hấp và quả bơ thái lát.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 11.

Một bữa sáng khác vô cùng hấp dẫn gồm trứng luộc, bơ thái lát, ngô luộc và dưa chuột.

Mẹ đảm mách bạn cách lên thực đơn tuần mới nhàn tênh - Ảnh 12.

Canh khoai tây thịt bò: Thịt bò, gừng, gia vị, nước hầm trong nồi áp suất 20 phút. Cà chua phi lên, cho thêm khoai tây, cà rốt đảo đều thêm xíu gia vị, xong bỏ luôn vào nồi hầm, vặn thêm 5-10 phút nữa. Mở ra thêm mùi ta hoặc hành lá là xong.

thực đơn tuần mới

Bữa ăn gồm rau muống luộc, cơm và vịt om sấu. Vừa ngon vừa đủ chất mà không quá cầu kỳ phức tạp.

Thông tin tác giả

Chị Huyền Trang, mọi người hay gọi là Chan Chan hoặc Mẹ Min Miu

Chị Trang sinh năm 1990, hiện ở Long Biên, Hà Nội

Hiện tại chị Huyền Trang đang làm công việc chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi người, với mục tiêu là giúp được bản thân mình, người thân và những người xung quanh có vóc dáng đẹp hơn với phương pháp cân bằng chuyển hoá (cân bằng dinh dưỡng).

Hy vọng với những chia sẻ này chị em sẽ bớt đau đầu trong việc lên thực đơn tuần cho mình nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/muon-ca-tuan-an-khong-lap-mon-ma-van-nhan-tenh-chi-em-phai-xem-ngay-bi-quyet-de-dang-nay-20210805161940053.chn