Năm 2019 đánh dấu sự xuất hiện của rất nhiều trào lưu dành cho giới trẻ như ngã xe khoe đồ hiệu #fallingstars hay thử thách tạo hình bàn tay có biểu tượng Ok ngược vòng qua mắt #delechallenge. Thời điểm cuối năm này, mạng xã hội thế giới lại tiếp tục chao đảo với thử thách nâng ghế mang tên #chairchallenge. Đây được coi là một chướng ngại vô cùng khó khăn đối với cánh đàn ông vì họ dường như không được sinh ra để làm điều này.

Theo đó, người tham gia thử thách sẽ đứng cách tường khoảng 3 bàn chân, sau đó cúi gập người một góc 90 độ để đầu chạm vào đường. Bước tiếp theo là một chiếc ghế sẽ được đặt vào bên dưới bụng, nhiệm vụ của họ là nâng ghế lên sát ngực rồi đứng thẳng người lên.

Thử thách nâng ghế khiến cánh đàn ông toát mồ hôi hột.

Nghe qua thì cũng đơn giản lắm nhưng theo thống kê thì những người làm được hầu như đều là nữ, nam giới rất ít qua được cửa ải này dù cho họ có cao to lực lưỡng đến như thế nào. Sự chênh lệch về kết quả khiến dân tình không khỏi thắc mắc và cứ thi nhau thách đố khiến cho #chairchallenge ngày càng được nhân rộng.

Thử thách nâng ghế #chairchallenge khiến đàn ông gục ngã trong khi chị em làm nhẹ như lông hồng, hàng trăm đấng mày râu may ra chỉ 1 người làm được - Ảnh 2.

Các chị làm được dễ dàng…

Thử thách nâng ghế #chairchallenge khiến đàn ông gục ngã trong khi chị em làm nhẹ như lông hồng, hàng trăm đấng mày râu may ra chỉ 1 người làm được - Ảnh 3.

… nhưng các anh thì hoàn toàn ngược lại nhé!

Rất nhiều người đã lý giải nguyên nhân khiến cho nam giới không thực hiện được thử thách. Thứ nhất có thể là do trọng tâm cơ thể của hai phái là hoàn toàn khác nhau. Một nhà khoa học đến từ nước Mỹ cho biết, trọng tâm cơ thể của đa phần nữ giới nằm ở phần hông, trong khi đó của nam lại cao hơn một chút. Vì thế cho nên khi gập người nâng ghế, trọng tâm của nữ sẽ dồn xuống chân còn của nam thì lại dồn vào chiếc ghế khiến họ không thể nâng nó lên mà đứng thẳng người được.

Một giả thiết khác lại cho rằng nguyên nhân đến từ kích cỡ bàn chân của đàn ông. Theo đó, nam giới thường có bàn chân lớn hơn nữ nên khi đo khoảng cách từ chân tường đến vị trí đứng thì độ dài nhiều hơn dẫn đến họ có xu hướng chúi về phía trước và khó đứng thẳng trở lại. 

Các cao nhân mạng xã hội cố gắng nâng ghế nhưng nam giới đa số đều thất bại.

Tuy vậy, thử thách này cũng không hoàn toàn làm khó những người đàn ông khi vẫn có một số hoàn thành được để đứng lên, mặc dù điều đó cũng không dễ dàng gì cho lắm.

Người đàn ông trong clip này đã đứng lên được rồi đấy, nhưng anh ấy kêu trời vì tại sao thử thách lại khó đến như vậy.

Nguồn: http://afamily.vn/tro-thu-thach-moi-khien-ca-the-gioi-xon-xao-vi-phu-nu-lam-thi-de-nhu-an-com-con-dan-ong-lai-hoan-toan-khong-the-20191223125209007.chn