Sự ra đi của ca sĩ Choi Sulli đã gây chấn động với không chỉ bạn trẻ Hàn mà còn ở khắp nơi trên toàn thế giới. Hiện chưa có một nguyên nhân chính xác và cụ thể nào giải thích về cái chết của cô, nhưng đã có rất nhiều lời dự đoán khá thuyết phục. Người ta đặt ra nghi vấn, liệu bạn bè của Sulli có nằm trong những kẻ đã gián tiếp gây ra sự trầm cảm cho cô gái trẻ tài năng xinh đẹp này?

Cũng có thể lắm chứ. Bởi bạn bè là một trong những điểm tựa quan trọng của cuộc đời. Sulli ra đi mà chẳng hề nói cho ai biết. Có lẽ nào vì những mối quan hệ bạn bè không tốt mà Sulli đã nén hết đau thương vào trong để chịu đựng một mình? Cô gái này từng chia sẻ “Em đã bị tổn thương từ chính những người thân thiết của mình. Một vài người bạn thân nhất của em, họ đã rời bỏ em. Khi em tìm đến sự giúp đỡ của họ, họ đã quay lưng mà đi.”

Những hành động và lời nói tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng gây tổn thương đến bạn mình - điều mà Sulli đã âm thầm chịu đựng - Ảnh 1.

Hãy khoan bàn đến điều này vội. Cùng nhìn thẳng vào một thực tế hết sức phũ phàng: Con người ta chơi với nhau nhưng thương yêu nhau là phụ còn đâu chỉ toàn thấy làm tổn thương và gây ra những vết xước tâm lý là chính.

Hãy tự hỏi lại bản thân mình: Đã có khi nào bạn làm một hành động, bạn nói một câu gì đấy mà bạn cho là chẳng có gì nhưng khiến bạn mình buồn chưa? Dám cá là kiểu gì ai cũng từng có rồi. Dưới đây sẽ là những hành động, lời nói thoạt nghe có vẻ chẳng sao nhưng chúng như con rắn độc cắn chết tình bạn này đó!

1. Body Shaming

Đây có lẽ là hình thức được sử dụng nhiều nhất trong các mối quan hệ bạn bè. Đôi khi nói đùa một vài câu “chê” bạn mình dạo này béo thế, dạo này trông xấu xí… thì cũng là để vui vẻ thôi. Nhưng tuyệt đối không nên nói vậy trong trường hợp đối phương đang mắc phải những rào cản tâm lý hoặc có vấn đề về sức khỏe như chứng rối loạn tiêu hóa và các bệnh liên quan. Hay như khi bạn mình đang cố gắng từng ngày để đạt được một thân hình lý tưởng mà bạn vẫn cứ cố nói cho “sướng mồm” thì càng không nên. Điều đó sẽ làm giảm sự tự tin của bạn bè và khiến họ cảm thấy mình như kẻ thất bại.

Những hành động và lời nói tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng gây tổn thương đến bạn mình - điều mà Sulli đã âm thầm chịu đựng - Ảnh 2.

2. “Như vậy thì có gì mà phải buồn?”

Trong một mối quan hệ, khi hai người chơi với nhau mà biết về nhau một cách hời hợt thì đôi khi một trong hai người sẽ ngỡ như người kia sống vui vẻ và hoàn toàn chẳng có gì. Nhưng sự thật là ai cũng đang gặp vấn đề riêng của họ. Một khi họ kể chuyện buồn cho ta nghe, tức là họ thực sự buồn và muốn giải tỏa bằng cách tâm sự với bạn. Điều bạn nên làm là đặt mình vào vị trí của người kia để thấu cảm, sẻ chia chứ không phải là buông một câu vô tâm như trên.

3. Lờ bạn bè đi trong mỗi cuộc nói chuyện nhóm

Khi hai người bạn tham gia vào nhóm để trò chuyện tập thể, đôi khi cả hai sẽ không thể cùng bắt nhịp với nhau được. Nhưng bạn sẽ là một người bạn tồi nếu như bạn ngó lơ bạn bè mình mà tập trung vào những mối quan hệ mới. Người kia ắt sẽ thấy như bị bỏ lại phía sau và vô cùng tủi thân. Họ nghĩ rằng chắc những người bạn mới hẳn là thú vị lắm nên mình mới bị bỏ lại như vậy.

Những hành động và lời nói tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng gây tổn thương đến bạn mình - điều mà Sulli đã âm thầm chịu đựng - Ảnh 3.

4. “Không có gì đâu!”

Lại là câu chuyện một nhóm chơi cùng nhau. Bạn thấy mọi người trò chuyện rôm rả và bạn cũng muốn tiến lại để hỏi thăm. Nhưng những gì bạn nhận được chỉ là 4 chữ “Không có gì đâu!”. Cảm giác bị cho ra rìa thật tổn thương và đau lòng. Dù câu chuyện kia có là gì đi chăng nữa thì bạn vẫn nên được kể mà! Khi nhóm kia im lặng, chúng ta kiểu gì cũng nghĩ ngay tới việc họ nói xấu mình. Điều đó càng làm bạn tổn thương thêm muôn phần.

5. Không tin tưởng vào khả năng của bạn bè

Khi thấy bạn bè đang cố gắng để đạt một thành tựu nào đó, chúng ta nên vui vẻ và chúc mừng, giúp đỡ nếu có thể. Bởi bạn mình đang chứng minh rằng họ có thể làm được. Nhiều người hay bị vô duyên quá mà lại đi chê bai và làm nhụt chí bạn bè. Đây cũng được coi như một biểu hiện khác của việc làm cho bạn mình thấy tự ti và xấu hổ.

Những hành động và lời nói tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng gây tổn thương đến bạn mình - điều mà Sulli đã âm thầm chịu đựng - Ảnh 4.

6. Không góp ý thẳng thắn nhưng lại nói xấu sau lưng

Khi thấy bạn mình làm điều gì đó chưa đúng, bạn cần phải nói chuyện trực tiếp thẳng thắn với họ để cùng đề ra phương án giải quyết. Nhiều người vì cả nể không dám nói sợ bạn tự ái, nhưng lại đi nói xấu bạn mình cho vô vàn người biết. Để rồi khi câu chuyện đến tai người bạn thì mọi thứ đã quá muộn màng. Mối quan hệ tan vỡ và chính người bạn kia cũng cảm thấy thật buồn khi người mà mình tin tưởng lại đi kể xấu mình với thiên hạ.

Bạn nghĩ 6 hành động, câu nói trên là không sao nhưng sự thật là rất có vấn đề đấy! Mỗi lời nói nặng nề, mỗi hành động vô tâm đều có khả năng đẩy bạn chúng ta vào tổn thương và đau buồn. Và rất có thể họ còn bị trầm cảm nếu họ cảm thấy mình bị tách ra khỏi các mối quan hệ. Do đó, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, hãy làm ơn sống tử tế và luôn chân thành với người bạn của mình nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/sulli-da-am-tham-chiu-dung-nhung-hanh-dong-va-loi-noi-tuong-chung-nho-nhat-nhung-gay-ton-thuong-sau-sac-den-ban-be-20191015005915448.chn