Mỗi khi bạn gọt củ, hay hoa quả nếu chỉ gọt bằng dao thường tốn rất nhiều thời gian. Hơn thế nữa, nếu chỉ cần sơ sẩy 1 chút thôi là ngón tay của bạn chạm phải lưỡi dao và “mất tí máu” rồi.

Chính vì lý do đó, chiếc nạo hoa quả, rau củ ra đời để phục vụ nhu cầu đơn giản ấy. 

Với chiếc lưỡi dao dày chắc chắn, cứng cáp, sáng bóng giúp bạn nạo các loại trái cây, củ quả cứng nhanh chóng, lại đẹp. Thế nhưng, chiếc nạo rau củ mà bạn vẫn dùng còn có công dụng khác mà ít người biết đến. 

Bạn thử nói xem, chiếc lỗ nhỏ ở cạnh lưỡi dao nạo này để làm gì? 

Không ít người nói rằng, nó chắc là bộ phận thừa thôi, để đó trang trí cho đẹp. Có người lại quả quyết chúng để “nặn mụn củ quả” ấy mà. Người khác lại nói, nó đơn giản chỉ là cái lỗ để bạn móc nó lên mà thôi. 

Thế nhưng, cái gì cũng có lý do của nó cả đấy. Và giờ hẳn các mẹ sẽ ngã ngửa khi biết rằng, chiếc lỗ con con (chiếc mắt nhỏ) ở cạnh bên chiếc nạo hoa quả kia có tác dụng là… để lấy các mắt trên củ khoai tây, khoai lang… một cách dễ dàng.

Sống 30 năm trên đời, tôi mới biết công dụng của chiếc lỗ nhỏ cạnh chiếc nạo rau củ, ra là để "nặn mụn" - Ảnh 2.

Chiếc lỗ nhỏ bên cạnh lưỡi dao nạo là để “khoét” đi những chiếc mắt trên củ khoai.

Giờ thì các mẹ đã biết thêm một công dụng cực kỳ hay ho của chiếc dao nạo rồi phải không? Đảm bảo các mẹ sẽ chạy ngay vào bếp, lôi chiếc dao nạo ra và kiểm chứng xem dao nạo của mình có xuất hiện chiếc lỗ này không đấy! 

Nguồn: https://afamily.vn/suot-bao-nhieu-nam-gio-toi-moi-biet-cong-dung-cua-chiec-lo-nho-o-canh-cua-dao-nao-rau-cu-20200412135358726.chn