Trong bài viết này, aFamily sẽ kể với bạn về hành trình vào bếp của anh Mầu Quang Minh (hiện đang làm Giảng viên Đại học tại Hà Nội), để không chỉ thấy sao anh nấu ăn giỏi đến thế. Mà còn cảm nhận thêm rằng, những món ăn ngon đã giúp anh đón nhận các vai trò của một người đàn ông theo cách thật tuyệt vời.

ảnh đầu bài

Anh bắt đầu thích nấu ăn từ bao giờ?

Vào Đại học là lúc mình bắt đầu sống xa nhà. Đang ăn sung mặc sướng bỗng đâu phải một mình giải quyết cả nghìn thứ linh tinh bủa vây trước mặt. Và đau đầu nhất là nấu ăn. Thời gian đầu, bản tính lười nổi lên nên mình toàn đi ăn cơm bụi nhưng đau bụng liên tục. Cuối cùng đành phải đi chợ nấu cơm. Rồi từ việc bị vào bếp thành thích vào bếp lúc nào không hay.

anh 1

Những chiếc bánh Trung thu được làm hoàn toàn thủ công mà anh Minh gửi tặng người thân, bạn bè, đối tác.

anh 2
anh 3

Sau này đã có vợ và con gái, sao anh vẫn muốn thường xuyên tự tay nấu món ngon mời ông bà nội và ông bà ngoại của bé Hoa Hồng?

Từ khi đi học Đại học tới nay, mình không ở cùng bố mẹ cho nên việc thỉnh thoảng được ăn cơm cùng ông bà luôn là điều tuyệt vời. Hồi mới ra trường còn khó khăn, mỗi lần về thực ra cũng giống như ăn ké nữa. Nên sau này có thu nhập, mỗi lần về thăm nhà, mình đều đi chợ và tự tay vào bếp. Vừa là mời bố mẹ ăn những món ngon, cả món lạ. Và cũng là chăm sóc ông bà, báo đáp một phần nhỏ những gì bố mẹ đã dành cho mình trong suốt chặng đường từ bé đến lúc trưởng thành.

anh 4

Những món ăn mà anh Minh trổ tài mời bố mẹ vợ vào dịp Tết.

anh 5

Bố mẹ vợ mình có công việc cực kì bận rộn nhưng tính ông bà đơn giản nên không cầu kì trong mỗi bữa ăn. Có dịp về thăm là mình trổ tài để thay đổi khẩu vị cho ông bà. Bố vợ mình rất hào sảng, ông luôn đón nhận mọi thứ mà vợ và các con mang tới bằng tất cả tình cảm của mình.

anh 6
anh 7

Trong nhà, hình như anh là người dạy con gái Hoa Hồng nấu ăn?

Việc này là cả hai vợ chồng cùng đảm nhiệm nhưng thực ra mình toàn tranh làm.

anh-8

Chiếc bánh sinh nhật mà bố Minh tranh thủ tự tay làm cho con gái dù đang ở giai đoạn cao điểm về công việc.

Cô bé nhà mình có những sở thích rất con gái như chơi búp bê, xem clip dạy make-up… Nhưng bạn ấy đam mê hơn khi xem những clip bày hoa quả, cắm hoa và đặc biệt là nấu ăn. Dù thế, lúc đầu khi giúp ba mẹ nhặt rau, vo gạo… là mặt vẫn xị ra. Nên mỗi lần vào bếp, mình lại thuyết phục con bằng câu chuyện, sự tích, truyền thuyết, bài học… về từng loại thực phẩm hay món ăn. Dần đưa bạn ấy tới cảm giác háo hức và yêu thích khi nấu. Mình muốn con gái hiểu việc vào bếp không phải là trách nhiệm mà còn là quá trình khám phá, trải nghiệm rất thú vị.

anh 9
anh-10

Với mình, việc dạy bé Hoa Hồng nấu ăn cũng là một điều thể hiện sự gắn kết của gia đình. Mình thấy rất tuyệt khi đứng cùng con gái trong bếp, hướng dẫn bạn ấy. Mình vui vì con gái cũng thích nấu ăn.

Anh thấy chị có cảm nhận như thế nào khi ăn những món anh nấu?

Thực ra vợ mình nấu ăn rất ngon, nhất là những món truyền thống. Nếu có hơn vợ, chắc mình chỉ hơn về khoản trình bày thôi. Nhưng mình nấu gì cô ấy cũng ăn, không khen cũng không chê, lần nào cũng thấy ăn hết.

anh 11
anh-12

Món sữa chua uống với các loại sốt hoa quả anh làm theo “nguyện vọng” của vợ và con gái.

anh-13

“Tự tay làm bánh, tự viết những câu thơ nhỏ xinh để tặng bố mẹ và những người thân yêu” – trích chia sẻ của anh Minh.

anh 14

Món trà đào cho những ngày hè trở nên dịu mát.

anh-15

5 tiếng là thời gian để anh Minh hoàn thành chiếc bánh thạch này.

Chị nhà và con gái có phải là nguồn cảm hứng lớn để anh ngày càng thích vào bếp?

Câu hỏi này mang đến cho mình quá nhiều cảm xúc. Chia sẻ hết có khi mọi người sẽ cười. Nên mình muốn để mọi người cảm nhận một cách tự nhiên khi nhìn hành trình của mình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ cùng aFamily!

Nguồn: http://afamily.vn/soai-ca-trong-truyen-thuyet-day-roi-da-dep-lai-con-gioi-nau-an-lam-banh-cai-gi-cung-biet-20190702212649181.chn