Quy trình sản xuất đóng gói hạt điều thành phẩm theo yêu cầu

Xưởng rang điều MINH THƯ chuyên gia công hạt điều và đóng gói hạt điều thành phẩm theo yêu cầu tại Bình Phước, nhận rang điều trên toàn quốc.
Quy trình sản xuất đóng gói hạt điều thành phẩm theo yêu cầu
Quy trình sản xuất đóng gói hạt điều tại xưởng MINH THƯ:
– Thu gom hạt điều:
Hạt điều nguyên liệu được thu gom tại nhà máy và được kiểm tra kỹ lưỡng sao cho đạt yêu cầu mới tiếp nhận. Đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn, màu sắc đồng đều, mùi vị đặc trưng, đều hạt và có độ ẩm không quá cao. Sự kiểm tra kỹ lưỡng này nhằm tạo ra hạt điều thành phẩm có chất lượng nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Phơi khô hạt điều:
Sau khi thu gom hạt điều, xưởng sản xuất sẽ phơi nắng hạt điều đến khi đạt được độ ẩm dưới 11%. Hạt điều đã phơi khô được bảo quản theo từng lô ở các điều kiện khô thoáng, tránh ẩm mốc để chờ đưa vào sản xuất. Chỗ phơi hạt điều luôn phải đảm bảo hợp vệ sinh, khô thoáng để hạt điều không bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh.
– Phân kích thước hạt điều:
Mỗi kích cỡ hạt điều có giá trị khác nhau nên việc phân kích thước size hạt điều là cần thiết để có thể định giá hạt điều khi bán. Việc phân cỡ hạt điều còn giúp loại bỏ tạp chất dễ dàng hơn. Sau khi phân size, hạt điều được cho vào các bao, để theo từng lô riêng biệt.
– Hấp hạt điều:
Hấp làm cho vỏ hạt điều được mềm hơn, giãn nở khoảng cách giữa lớp vỏ xốp và vỏ lụa. Điều này cần thiết cho việc cắt tách sau này. Quy trình hấp hạt điều khá đơn giản, chỉ cần đưa vào lồng hấp gia nhiệt từ 20 – 50 phút rồi làm nguội, đưa ra các khay đựng chờ cắt tách.
– Cắt tách hạt điều:
Công nhân làm thủ công khâu cắt tách cần phải đảm bảo về mặt sức khỏe, vệ sinh, mang đồ bảo hộ,… Hạt điều được cắt bằng dao chuyên dụng một cách khéo léo để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, công nhân phải thao tác chính xác mà không làm vỏ lụa bị gãy, vỡ, dao đâm,… Hiện nay việc cắt tách được hỗ trợ bởi máy móc nên năng suất và chất lượng hạt điều cao hơn, giảm sự bể vỡ.
– Sấy hạt điều:
Khi sấy lớp vỏ lụa sẽ dần tách khỏi nhân điều và diệt tối đa các vi sinh vật ở nhiệt độ cao. Thời gian sấy khoảng 9 – 13 tiếng. Hạt điều sau khi sấy được chuyển ngay vào các thùng hoặc được chuyển sang khâu bóc vỏ lụa nếu khách yêu cầu sản xuất hạt điều không vỏ lụa.
– Phân loại và đóng gói hạt điều:
Sau các bước trên, hạt điều được phân loại cùng một kích cỡ theo tiêu chuẩn của thị trường hoặc theo nhu cầu của khách hàng. Phân loại hạt điều được làm bằng máy chạy cỡ hạt điều. Hạt điều được phân thành từng loại theo tiêu chuẩn chung. Hạt điều đã đủ điều kiện hút chân không, đóng gói theo từng gói, từng hộp và ghi rõ về chủng loại, kích thước.
Hạt điều vỡ rang muối bóc vỏ
Quy trình sản xuất hạt điều thành phẩm tại xưởng MINH THƯ được quy định nghiêm ngặt và hoàn toàn khép kín, đảm bảo cho hạt điều luôn giữ được giá trị cao trong suốt thời gian lưu hành trên thị trường.