Nguyên liệu

– Ngó khoai

– Tôm khô

– Mắm tôm

– Mẻ

– Hành lá, rau ngổ, hành khô, tỏi

– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm

– Tước vỏ ngó khoai. Làm ngay khi mua về, ngó khoai còn tươi sẽ dễ làm hơn. Cạo ngược từ gốc đến ngọn của dải khoai. Để tránh bị ngứa thì nên ngâm dải khoai trong nước muối pha loãng.

Phương Nam của "Hương vị tình thân" hóa ra lại đảm thế này, cứ rảnh là "cooking" toàn món nhanh gọn, dễ làm và bổ dưỡng - Ảnh 13.

Phương Oanh ngồi tước vỏ ngó khoai

– Tôm khô ngâm cho mềm.

– Phi thơm hành khô, cho ngó khoai vào xào qua. Nêm nếm chút mắm hoặc hạt nêm tùy ý. Tiếp đó, đổ nước xâm xấp mặt khoai, cho chút xíu mắm tôm và tôm khô vào. Đun tới khi sôi thì hạ lửa.

Phương Nam của "Hương vị tình thân" hóa ra lại đảm thế này, cứ rảnh là "cooking" toàn món nhanh gọn, dễ làm và bổ dưỡng - Ảnh 14.

– Lọc mẻ, đun sôi, kiểm tra mặn nhạt và chua theo khẩu vị gia đình. Om thêm đến khi mềm là được.

– Cho rau ngổ, hành lá và tỏi băm vào rồi đảo lại 1 lượt và tắt bếp.

Phương Nam của "Hương vị tình thân" hóa ra lại đảm thế này, cứ rảnh là "cooking" toàn món nhanh gọn, dễ làm và bổ dưỡng - Ảnh 15.

Phương Oanh cũng có vài mẹo để làm món canh ngó khoai nhanh hơn. Ví dụ muốn tước vỏ nhanh thì nên cho vào nồi nước sôi chần qua, sau đó vớt ra chậu nước lạnh là dễ tuốt vỏ. Đặc biệt, nếu muốn làm món này không ngứa thì cần tước vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch 2-3 lần qua nước sạch. Sau đó, luộc ngó khoai trong nước sôi rồi đổ đi. 

“Cho dầu, mắm, muối, cà chua, mì chính cùng ngó khoai vào nồi, xào cho mềm bằng đũa hoặc thìa inox. (Xào đũa tre sẽ bị ngứa). Nếu thích ăn canh sánh đặc thì dùng thìa dầm cho nát rồi thêm thịt ba chỉ rán qua, đậu rán miếng nhỏ, cà pháo, tỏi, nấu sôi tầm 10 phút rồi cho hành lá, lá lốt vào là chén thôi. Ngon tuyệt cú mèo!” – Phương Oanh chia sẻ.

Nguồn: https://afamily.vn/phuong-nam-cua-huong-vi-tinh-than-hoa-ra-lai-dam-the-nay-cu-ranh-la-nau-toan-mon-nhanh-de-va-bo-duong-20210729185325588.chn