Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Thịt heo vai 2kg
  • 2. Thịt heo bụng 1kg
  • 3. Muối 53gr
  • 4. Hạt tiêu 8 gr
  • 5. Hạt caraway 3gr
  • 6. Tỏi 4 nhánh
  • 7. Trứng 4 quả
  • 8. Lá kinh giới tây Marjoram khô 4-5gr
  • 9. Đường, sữa đặc, bánh mì
  • 10. Ruột heo

Bạn có thể mua hạt caraway Ở ĐÂY và lá kinh giới tây Marjoram khô Ở ĐÂY hoặc các cửa hàng bán các loại nguyên liệu nấu ăn kiểu Âu nhé!

Là một ông bố đơn thân và thích nấu ăn cho các con, anh Jens Berhausen (Kỹ sư cơ khí, hiện đang sinh sống tại nước Đức) thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nướng.

Mới đây, trong 1 diễn đàn về nấu ăn với hàng triệu thành viên, anh Jens Berhausen đã chia sẻ bí quyết làm món xúc xích của người Đức.

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 1.

Ông bố người Đức chia sẻ món xúc xích nổi tiếng của nước này.

Xúc xích Đức đã từ lâu đã nổi tiếng thế giới. Người dân nước này luôn tự hào rằng: “Con tàu chở xúc xích sẽ đi khắp Trái Đất mà không gì có thể ngăn cản được. Ở bất kỳ nơi nào quan trọng thì nơi đó sẽ có ngọn lửa với xúc xích nướng. Nếu nơi đó thiếu nó bạn hãy cho chúng tôi biết”.

Xúc xích Đức nổi tiếng với nhiều loại và cách chế biến hấp dẫn. Tuy nhiên, anh Jens Berhausen chỉ chia sẻ cách làm xúc xích chuẩn khu vực Thuringian (Đức). Công thức này đã được anh điều chỉnh một chút cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cùng xem cách làm xúc xích chuẩn kiểu Đức của ông bố đảm đang này nhé!

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt rửa thật sạch và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm cứng, sau đó cắt thành những miếng lớn vừa với máy xay thịt.

– Trộn tiêu, muối, tỏi, hạt caraway, đường với số thịt đó. Ngâm miếng bánh mì với ít nước để bánh mềm ra, sau đó vắt thật sạch nước và thêm vào hỗn hợp thịt trên để đem xay.

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 2.

Xay thịt

Đem hỗn hợp thịt trên đi xay. Xay chậm để thịt không bị nóng.

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 5.

Trộn thịt đã xay với trứng, đường, lá kinh giới tây Marjoram khô

Khi xay xong thịt, bạn cho trứng, kinh giới tây Marjoram khô và sữa đặc vào nhào đều (4-5 phút).

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 7.

Làm sạch ruột heo

Tuồn nước sạch vào trong ruột heo để làm sạch.

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 9.

Nhồi thịt xay vào trong ruột heo

Lưu ý: Không nên nhồi thịt chặt quá, trong quá trình nhồi thịt, nếu xuất hiện mảng khí bên trong, cần dùng kim chọc lỗ nhỏ để thoát khí.

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 11.

Tèn ten… và đây là thành quả

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 13.

Ngoài món ăn truyền thống của người Đức, anh Jens Berhausen còn biết chế biến nhiều món ăn nổi tiếng của người Việt Nam!

Ông bố trẻ chia sẻ: “Tôi biết đến Việt Nam khoảng 23 năm trước và từng đến đây du lịch 3 lần rồi. Lần nào đất nước hình chữ S này cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi, đặc biệt là ẩm thực độc đáo của các bạn.

Tôi rất thích món phở bò (đặc biệt là phở bò Nam Định). Đây là món ăn rất đậm đà, có hương vị rất riêng”.

Sau nhiều lần đến thăm quan, du lịch tại Việt Nam, người đàn ông này đã tự học tiếng Việt qua sách vở, Internet, mạng xã hội và các app nói chuyện với bạn bè.

Ông bố đảm người Đức chia sẻ bí quyết làm xúc xích nổi tiếng, tiết lộ vô cùng yêu thích và có thể chế biến hơn 40 món ăn Việt Nam - Ảnh 14.

Là một ông bố đơn thân với công việc bận rộn, anh Jens Berhausen vẫn đam mê học hỏi và nấu nhiều món ăn mới lạ.

Song song với việc học tiếng Việt, ông bố trẻ cũng học luôn cách chế biến các món ăn của nước ta. Hiện tại, anh Jens Berhausen có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu hơn 40 món ăn của người Việt. Bởi anh đã học nấu ăn kiểu Việt được hơn 6 năm.

Các món anh có thể nấu được phải kể đến món phở bò, phở gà, bún bò Huế, miến gà, miến sườn, cháo gà, bún măng vịt, bún thang, bún đậu mắm tôm, bún chả Hà Nội, bánh mì xá xíu, bánh cuốn, bánh tôm, nem, chả... Anh Jens Berhausen nhận xét rằng, các món ăn Việt Nam có nhiều món chế biến rất khó, tuy nhiên không làm khó được anh.

Anh Jens Berhausen có thể chế biến rất nhiều món ăn Việt Nam.

Vì chợ bán đồ Việt Nam bên Đức cũng khá sẵn, nên anh thường đi chợ và nấu cho các con. Được cái, 2 người con của anh cũng rất yêu thích món Việt. Vì vậy ông bố trẻ này chiều con và thường chiêu đãi cả nhà những món ăn mới lạ.

Trên đây là cách làm xúc xích chuẩn người Đức và chút chia sẻ về tay nghề nấu ăn của 1 ông bố trẻ. Cách làm xúc xích cũng không có gì khó khăn phải không nào? Chị em hãy thử xắn tay chế biến xem có ngon hơn anh Jens Berhausen làm không nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://afamily.vn/ong-bo-dam-nguoi-duc-chia-se-bi-quyet-lam-xuc-xich-noi-tieng-tiet-lo-vo-cung-yeu-thich-va-co-the-che-bien-hon-40-mon-an-viet-nam-20210506175825988.chn