“Đây chắc đang nấu cháo thì con gà rơi vào nồi thôi chứ ai làm thế” là bình luận hài hước của một dân mạng về nồi cháo “nguyên thủy” nhất, thảm họa nhất lịch sử MXH.

Cháo gà quen thuộc, đơn giản là vậy thế nhưng chẳng phải ai cũng biết nấu. Điều này sẽ khiến nhiều chị em thắc mắc vì cháo gà đã qua tay họ rất nhiều lần, nhắm mắt cũng làm được. Thế nhưng với những người lần đầu nấu thử hoặc ít khi vào bếp thì nấu cháo lại là một thử thách khó nhằn. 

Mới đây, một dân mạng có tên face Ông Dương chia sẻ bức ảnh nồi cháo gà không rõ là do bản thân anh này nấu hay của vợ/bạn gái nấu nhưng cũng đủ khiến người xem cười ngặt nghẽo. 

Noi chao "giu nguyen mui ga" nhat MXH khien dan mang cuoi ngat, doi lay nguoi nau lam vo

Thông thường, khi nấu cháo gà nguyên con, chỉ cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính là gạo và gà. Gà cần được mổ sạch sẽ, rồi để nguyên không chặt miếng. Cho gạo (số lượng vừa đủ) cùng gà vào nồi, thêm nước rồi hầm đến khi gà mềm, gạo nở nhuyễn. Nấu cháo có thể dùng nồi cơm điện, bếp gas, bếp điện hay nồi áp suất tùy ý. Nhưng nếu không cho đúng định lượng gạo, nước và thời gian nấu chuẩn thì cháo không thể ngon được.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu nồi cháo gà của Ông Dương ở trên hoàn thiện như bình thường nhưng thay vào đó lại là một cháo còn nguyên con gà… chưa vặt lông kèm theo lời nhắn “Để nguyên con gà vào nồi cháo tý nữa dễ xé nhé em”… Có vẻ người nấu đã hiểu nhầm về việc để nguyên con gà nấu cháo là không mổ, không làm sạch lông, cứ vậy để vào nồi cháo nấu.

Noi chao "giu nguyen mui ga" nhat MXH khien dan mang cuoi ngat, doi lay nguoi nau lam vo

Sau khi bức ảnh được đăng lên, dân mạng được phen cười rũ rượi vì nồi cháo gà “có một không hai” này. Có người còn hài hước trêu, cô nào mà nấu nồi cháo này muốn lấy ngay làm vợ vì chắc chắn rất dễ bảo: 

– Tôi muốn lấy ngay cô này về làm vợ vì dễ bảo quá!

– Nồi cháo gà đậm đà giữ nguyên mùi gà nhất lịch sử

– Mình vụng thật nhưng chưa bao giờ tới mức này

– Đúng là cháo gà nguyên con đây chứ còn gì nữa

– Đùa. Cái này là con gà ngã vào nồi cháo thôi.

– Đây chắc đang nấu cháo thì con gà rơi vào nồi thôi chứ ai làm thế!

– Họ nấu vì đam mê thôi… tí nữa đi ăn quán giờ

… Là những lời bình luận hài hước của dân mạng về nồi cháo. 

Hiện bức ảnh về nồi cháo gà mà như cơm gà của Ông Dương trên vẫn đang là đề tài gây bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Noi chao "giu nguyen mui ga" nhat MXH khien dan mang cuoi ngat, doi lay nguoi nau lam vo Con trai hiếu thảo nấu canh cua cho bố, nhưng để lên mâm lại bị “đấm không trượt phát nào” “Nhìn thế này thì bị đấm là đúng rồi” – là bình luận hài hước của một cư dân mạng khi thấy bát canh cua của chàng trai. Bấm xem >> Theo Ngọc Anh (Khám phá)

VietBao.vnNguồn: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Noi-chao-giu-nguyen-mui-ga-nhat-MXH-khien-dan-mang-cuoi-ngat-doi-lay-nguoi-nau-lam-vo/170396439/239/