Những món ăn ngon chế biến từ hạt điều tươi bạn đã biết 1

Hạt điều tươi (quả điều thật) là những hạt điều thô vừa được lấy ra khỏi quả (quả điều giả) chưa qua phơi nắng hay sấy khô. Hạt điều tươi có màu sáng, cuống điều vẫn còn tươi nguyên.
Chúng ta thường chỉ biết các sản phẩm điều đang ăn là hạt điều rang muối đã qua chế biến. Chỉ có người dân trồng điều mới có cơ hội chế biến các món ăn từ hạt điều tươi.
Hạt điều tươi thường nặng hơn hạt điều khô. Phơi nắng khoảng 4 ngày thì hạt điều mới khô và trọng lượng khi khô đã giảm khoảng 15% so với hạt điều tươi.
Nông dân thu lượm hạt điều tươi:
Những món ăn ngon chế biến từ hạt điều tươi bạn đã biết 1
Trái điều chín tự tụt và rụng xuống đất. Phải lượm những quả chín rụng thì mới dễ dàng nhặt hạt. Thu hoạch hạt điều tươi khá vất vả. Mỗi cây chín vào những thời điểm khác nhau nên phải thu gom phân loại từng thời điểm.
Các món ăn ngon làm từ hạt điều tươi:
Những món ăn ngon chế biến từ hạt điều tươi bạn đã biết 2
– Hạt điều tươi nướng than củi: nướng điều cũng khá vất vả và nguy hiểm, khi cho hạt điều vào củi lửa thì bạn nên ngồi xa để không bị hạt nổ gây bỏng. Khi vỏ hạt điều đã cháy đen, bạn dùng gạch đập cho vỡ hạt và ăn nhân bên trong. Nhân điều vừa ngọt vừa dẻo mang vị rất riêng. Đây được coi là món ăn đặc sắc của người dân xứ điều.
– Hạt điều tươi rang: Một đặc sản khác khá hấp dẫn đó là hạt điều tươi rang. Sau khi sơ chế, hạt điều tươi được cho vào chiếc chảo lớn và cho lên bếp lửa rang. Hạt điều chín thơm ngon khó cưỡng.
– Hạt điều tươi làm sữa: Hạt điều tươi sau khi bóc vỏ thì xay nhỏ bằng máy xay sinh tố để làm sữa cho bé. Sữa hạt điều béo, ngon và nhiều chất dinh dưỡng.