Những mâm cơm đạm bạc của Hoài Linh dù tài khoản có vài chục tỷ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Cá linh 500g
  • 2. Tỏi 1-2 củ
  • 3. Ớt 1 quả
  • 4. Hành lá, hành tím 1-2 củ hành
  • 5. Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, nước màu Tùy khẩu vị

Hoài Linh khi lên sân khấu có thể diễn đa dạng các loại vai. Giàu hay nghèo, sang hay hèn, diễn hài hay bi, nam nghệ sĩ đều “cân” được cả, luôn toát ra đúng được thần thái, cốt cách nhân vật. Tuy nhiên, đời thường thì danh hài này vô cùng giản dị. Hoài Linh thường mặc bộ đồ bà ba với khăn rằn đậm chất “nông dân”, ăn những bữa cơm đạm bạc dù đang sống trong nhà thờ tổ trăm tỷ và tài khoản lúc nào cũng dư hàng chục tỷ…

Những hình ảnh như thế này của Hoài Linh không còn xa lạ với người hâm mộ. Nam nghệ sĩ thường xuyên bận đồ giản dị khi ở nhà. Thậm chí, trong một số sự kiện danh hài cũng vẫn mặc quần áo bà ba… Không chỉ trong phong cách ăn mặc, sở thích ăn uống của Hoài Linh cũng rất giản dị.

Hoài Linh giản dị quá mức, song nam nghệ sĩ lại xây được nhà thờ tổ trị giá hàng trăm tỷ. Và trong tài khoản của danh hài lúc nào cũng dư dả cỡ vài chục tỷ là chuyện thường.

Thậm chí, có những bữa ăn của nghệ sĩ Hoài Linh chỉ có cá khô, cá linh kho, tốn chừng 20-30 nghìn đồng. Và lúc nào nam diễn viên “Cát bụi cuộc đời” cũng thấy hài lòng với món ăn đạm bạc ấy.

Dương Triệu Vũ – Một người em thân thiết cũng từng tiết lộ: “Ngoài đời, anh ấy khoái ăn những thứ mà mình không cho là đồ ăn, không có chất như cá khô. Anh ấy thích ăn cơm và cá khô, hoặc mắm… những món ăn khô khan và bình dân vậy đó”.

Cùng xem lại một số mâm cơm đạm bạc của “đại gia ngầm của showbiz Việt” nhé!

Bữa ăn đạm bạc của đại gia Hoài Linh

Hoài Linh rất chịu khó chia sẻ lên trang cá nhân những bữa cơm đạm bạc của mình. Có hôm chỉ có cá khô, hôm khác thì thêm vài đĩa rau luộc… Đơn giản là thế nhưng nam nghệ sĩ luôn thấy hào hứng, ngon miệng. 

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 5.

“Bữa cơm trưa của em ấy. Hình ăn hồi trưa, giờ mới post ka ka” – Hoài Linh viết. Bữa ăn này là đủ đầy nhất trong số những bữa ăn của danh hài. Dù thế, mâm cơm này cũng chỉ có đĩa cá kho nhỏ, đĩa rau dớn và canh rau (?) nấu thịt.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 6.

Cơm tối với ba khía của Hoài Linh. Khó ai ngờ đây là bữa cơm của nghệ sĩ giàu có, xây được nhà thờ tổ trăm tỷ, tài khoảng rủng rỉnh dư vài chục tỷ…

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 7.

Cơm trắng và cá khô nhìn mà… khô của Hoài Linh… Cá khô giá giao động từ 100-200k/kg. Với lượng cá khô trong bát của Hoài Linh chỉ khoảng 100g. Như vậy bữa ăn này của nam nghệ sĩ chỉ khoảng… 2 chục nghìn.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 8.

Hoài Linh từng cho biết rất thích cá khô. Nam nghệ sĩ nửa đùa nửa thật viết: “Với tôi: Tất cả là hư vô, chỉ có cá khô là ăn suốt”. Có vẻ vì đam mê bất tận nên 10 bữa cơm tự nấu thì tới 7-8 bữa là có cá kho và cá khô.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 9.

Hoài Linh khoe bữa cơm đêm vẫn là cá khô và 1 chút rau muống muối. “Đêm khuya. Ngon tét nách ka ka. Mời cả nhà nha” – vị giám khảo của “Ơn giời cậu đây rồi!” cho biết. Rõ là bữa ăn khuya chẳng có gì, song Hoài Linh rất hài lòng.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 10.

Lại tiếp tục là một bữa tối đạm bạc chỉ với cơm và vài con cá linh kho thơm. Nhìn vào hình ảnh này, dễ đoán được Hoài Linh chỉ tốn khoảng 10-20k hoặc 30k là cùng cho bữa ăn.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 11.

Những hình ảnh giản dị này của Hoài Linh quá đỗi quen thuộc với ai follow danh hài này.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 12.

“Mời cả nhà ăn trưa. Đậu rồng, mắm ruốc, măng xào và ớt hiểm. Tuyệt vời đấy!”

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 13.

Cá khô, rau muống luộc, Hoài Linh cho biết: “Về đến nhà thấy nhiêu đây là ngon rồi”.

Không chỉ ăn uống đạm bạc, Hoài Linh còn cho biết thích tự nấu. Có cơ hội, danh hài còn muốn tự ngụp lặn đánh bắt cá để không mất tiền mua. Tài nghệ nấu nướng của giám khảo “Thách thức danh hài” mùa 7 cũng được nhiều nghệ sĩ nức nở khen ngợi. 

Trong số rất nhiều món nam nghệ sĩ thực hiện, chúng tôi xin gợi ý cách chế biến của món cá chốt kho nghệ và cá linh kho tiêu. Đây là 2 món ăn dân dã đặc trưng của miền Tây sông nước. Dù giá rẻ, đạm bạc nhưng đều là những món ngon vô cùng!

Cách nấu 2 món cá dân dã Hoài Linh yêu thích

Cá chốt kho nghệ

Nguyên liệu

– Cá chốt

– Nghệ

– Hành, tỏi, ớt

– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

Cách làm

– Hành tỏi bóc vỏ, làm sạch, đập dập hoặc băm. Nghệ bóc vỏ, giã nhỏ.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 16.

Ảnh minh họa

– Cá làm sạch, ướp một muỗng canh hành, tỏi đã băm. Thêm muối, mắm, bột ngọt vào ướp cùng. Bạn tự ước lượng gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Nên cho ít để khi nấu xong nhạt có thể nêm thêm. Cho thêm nghệ đã giã nhỏ, hai muỗng canh dầu ăn, ớt khô, ớt trái. Để khoảng 30 phút – 1 giờ cho ngấm. 

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 17.

Cá chốt đã làm sạch. Ảnh minh họa

– Bắc nồi cá lên bếp kho cho cạn nước ướp rồi đổ thêm một chén nước lên kho lửa nhỏ cho đến cạn. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thưởng thức thành quả.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 18.

Món ăn này chế biến rất nhanh, hương vị thì thơm ngon. Chỉ cần một chén cơm dẻo ăn cùng cá chốt kho nghệ đã hao cơm lắm rồi. Chẳng thế mà Hoa hậu Diễm Hương khen nức nở khi được thưởng thức. Lâu không được ăn món này Hoài Linh nấu còn thấy thèm. “

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 19.

Món này tuy dân dã, chế biến nhanh nhưng rất đưa cơm.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 20.

Đây là món cá chốt kho nghệ do chính danh hài nấu.

Cá linh kho tiêu

Nguyên liệu

– Cá linh: 300-500g

– Tỏi: 1-2 củ

– Hành lá, hành tím: 1-2 củ

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu, nước màu.

Cách làm

– Cá mua về làm sạch, để cho ráo nước.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 22.

Ảnh minh họa

– Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập. Hành lá cắt khúc vừa phải.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 23.

Ảnh minh họa

– Cá sau khi ráo, ướp với tiêu, muối, dầu ăn, hành, tỏi đập dập cho ngấm. Để khoảng 15-30 phút.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 24.

Ảnh minh họa

– Cho cá vào nồi, thêm 3 thìa nước lạnh rồi để lửa liu riu. Kho tới khi cá chín thì bỏ thêm ớt và hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nhấc tắt bếp.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 25.

Ảnh minh họa

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 26.

Còn đây là thành quả của Hoài Linh. Nam nghệ sĩ thắng đường để tạo màu bắt mắt hơn.

Tạm gác qua lùm xùm 14 tỷ, xem bữa cơm mà Hoài Linh ăn ai cũng sẽ thảng thốt vì có bữa chỉ dăm ba con cá bình dân đem kho - Ảnh 28.

Nhiều fans hâm mộ bày tỏ sự thích thú với món cá linh kho tiêu do Hoài Linh thực hiện.

Trong thẻ có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 27.

Không chỉ tự nấu, nam diễn viên còn tự đánh cá với vẻ rất hào hứng.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu một số món ăn dân dã thường xuất hiện trong bữa ăn, được Hoài Linh khen nức nở. Chúc mọi người thành công!

Trong tài khoản có hàng chục tỷ, Hoài Linh vẫn ăn uống đạm bạc, có bữa chỉ dăm ba con cá khô là đủ thấy "ngon tét nách" - Ảnh 29.

Nguồn: https://afamily.vn/tam-gac-qua-lum-xum-14-ty-xem-bua-com-ma-hoai-linh-an-ai-cung-se-thang-thot-vi-co-bua-chi-dam-ba-con-ca-binh-dan-dem-kho-20210524135935492.chn

Có thể bạn quan tâm: may đồng phục công ty may đồng phục
Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo