Năm nào cũng vậy cứ đến mùa đào mình đều phải tranh thủ làm vài hộp đào ngâm bỏ vô tủ lạnh uống dần. Trời hè nóng nực đi làm về pha 1 cốc trà đào thơm ngon mát lạnh mới tuyệt làm sao!

Cách làm trà đào đơn giản của mình:

Nguyên liệu: Đào lai mận 3kg, đường trắng khoảng 200gr, đường vàng 1kg, 1/2 thìa muối và 1 quả chanh. Bạn nhớ chọn những quả đào vừa chín tới khi bổ miếng đào sẽ không bị nhũn, nát.

Cách làm:

Đào rửa sạch bổ múi cau thành 6-8 múi (tùy ý) sau đó gọt vỏ và ngâm vào chậu nước có pha chút muối và vài giọt chanh cho đào không bị thâm.

IMG_0845-crop

Rửa sạch múi đào, để ráo nước rồi cho 2 lạng đường trắng vào ngâm khoảng 30′.

IMG_0202

Bắc nồi lên bếp cho khoảng 500ml nước lọc thêm đường vàng vào đun sôi lăn tăn thì đập 1 nhánh gừng cho vào cho thơm.

Cho phần đào đã ngâm đường trắng và nước đường trắng đã tan vào nồi nước đường vàng và đun khoảng 10-15′. Trong khi đun nhớ hớt hết bọt, thấy miếng đào bắt đầu chuyển màu trong là tắt bếp.

IMG_0265-crop

Vớt đào ra chậu nước đá lạnh đã chuẩn bị trước cho miếng đào được cứng, giòn hơn. Tắt bếp để nồi nước đường hơi nguội thì vắt 1 quả chanh lấy nước cho vào để nồi nước đường có vị ngọt thanh.

IMG_0215-crop

Đào sau khi ngâm nước đá thì vớt ra để ráo nước và cho vào lọ thuỷ tinh (đã rửa sạch bằng nước sôi). Đợi nước đường thật nguội hẳn thì đổ ngập vào lọ đào rồi để tủ lạnh dùng dần.

IMG_0607

Cách pha trà đào:

Dùng 1 gói trà Lipton hoặc Dilmah hương đào cho nước sôi vào cho gói trà tan hết thì bỏ túi trà ra. Múc miếng đào và nước đào vào cốc, thêm vài viên đá rồi cho vào cốc lắc đều. Vậy là đã có cốc trà đào thơm lừng rồi đấy!

IMG_0611

Chúc các bạn thành công có được món đồ uống thật ngon cho mùa hè này nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/nha-toi-khong-he-nao-khong-co-mon-do-uong-nay-giai-nhiet-mua-he-vi-ai-cung-thich-vo-cung-20190623151546499.chn