Trong vòng 4 tiếng làm việc liên tục, chị Lê Hạnh (Hà Nội) “một mình cân cả thế giới” đã có thể làm xong 6 mâm cỗ, mỗi mâm 11 món khiến hội chị em tròn mắt kinh ngạc.

Là một người phụ nữ của gia đình, nên ngày nào chị Lê Hạnh (Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con trai. Mặc dù với chị, vào bếp không phải là đam mê mãnh liệt nhưng nó cũng là sở thích riêng, khiến chị luôn cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức hết các món ăn chị nấu. 

Chị luôn để ý đến sở thích ăn uống của chồng, con và sẽ nấu các món các thành viên trong gia đình thích. Có như vậy, bữa ăn của chị mới thành công. Vào các dịp lễ, Tết, chị cũng là người vào bếp chính trong nhà. Mới đây, chị Hạnh đã chia sẻ  hình ảnh 6 mâm cơm cúng giỗ ông nội của chồng với đủ món đủ hương vị trên một hội nhóm khiến các chị em phụ nữ phải trầm trồ thán phục. Có lẽ vì tự ý thức là con dâu trong gia đình nên chị đã cố gắng hết sức, làm trong 4 tiếng, từ sáng đến trưa để kịp làm lễ cúng.

Nha co gio, nang dau vao bep lam 6 mam co trong 4 tieng, me chong chi hoi the nay...

Là một người phụ nữ của gia đình, nên ngày nào chị Lê Hạnh (Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con trai.

Các mâm cỗ của chị gồm các món: – Tôm hấp nước dừa – Cá diêu hồng tẩm bột –  Nộm bò khô – Củ quả luộc –  Kho quẹt – Canh bóng – Mực xào cần tỏi – Gà ủ muối – Xôi chim – Hoa quả tráng miệng – Bia  và nước ngọt – Cơm trắng

Chị chia sẻ, dù làm 6 mâm cỗ nhưng các món không quá cầu kỳ vì phần lớn đều là món ăn truyền thống. Chỉ có món gà ủ muối là chị đặt sẵn, còn lại đều do tự tay chị làm, thêm 1 người em hỗ trợ nhặt rau hộ. Các mâm cỗ gồm 8 món chính, thêm vài món phụ. Hầu hết các món chị đều làm trong ngày hôm giỗ ông nội chồng, chỉ có duy nhất kho quẹt là chị phải chuẩn bị từ hôm trước.

Nói thì đơn giản, nhưng để làm được 6 mâm cỗ này, chị Lê Hạnh đã phải dậy đi chợ từ 4g30 sáng để mua được các thực phẩm tươi ngon nhất về chế biến. Đến 6g sáng đi chợ về, chị bắt tay vào chuẩn bị làm cỗ, từ việc thuê bếp ga công nghiệp đến vừa đặt canh và nấu xôi bằng bếp của nhà. Để tranh thủ thời gian nhất có thể, chị sẽ làm gối và xen các công việc với nhau.

Chẳng hạn, trong lúc nấu xôi và canh thì chị chuẩn bị đồ để làm các món khác. 6 mâm này chị Hạnh làm tổng cộng đến 10h trưa là xong, tính ra từ lúc chuẩn bị và hoàn thiện (không tính thời gian đi chợ), chị chỉ mất 4 tiếng, điều mà không phải chị em nào cũng có thể làm được.

Nha co gio, nang dau vao bep lam 6 mam co trong 4 tieng, me chong chi hoi the nay...

6 mâm cỗ của chị Lê Hạnh chuẩn bị trong 4 tiếng

Dù làm luôn tay luôn chân như vậy xong chị Lê Hạnh không hề cảm thấy mệt mỏi. Có lẽ động lực khiến chị cố gắng chính là được nhìn thấy mọi người thưởng thức các món chị nấu một cách vui vẻ, hài lòng. “Mọi người ăn thấy ngon miệng là mình cũng cảm thấy rất vui vì thế bản thân mình chẳng thấy mệt gì cả”, chị nói.

Điều đặc biệt, mẹ chồng chị vô cùng hài lòng về nàng dâu hiếm có khó tìm. Chị cho biết, nhà có công việc gì, mẹ chồng chị đều phải hỏi chị phải làm những gì, vì thế hầu hết chuyện ăn gì, nấu cỗ như thế nào chị đều đứng ra lo liệu cả.

Khi đăng 6 mâm cỗ của mình chuẩn bị trong vòng 4 tiếng lên, chị em nội trợ vô cùng thích thú và kinh ngạc. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về độ đảm đang của chị Hạnh:

– Đảm quá. Mình mà làm thế này chắc đến tết sau mới xong. Khâm phục bạn!

– Trời đất. Thấy muốn xỉu. Mình làm nhiêu đó chắc phải mấy ngày

– 6 mâm à. Giỏi đấy. Mình hai mâm là vừa, ba mâm mệt, bốn mâm vội, 5 mâm khóc…

… Là những bình luận của chị em về những mâm cỗ chị Lê Hạnh làm. Nhiều người còn hỏi chị công thức làm các món ăn và tên dác món để chuẩn bị làm cỗ cho nhà mình. 

Nha co gio, nang dau vao bep lam 6 mam co trong 4 tieng, me chong chi hoi the nay... Những mâm cơm chuẩn ngày hè nhà có gì nấu đấy của mẹ đảm ai cũng muốn nấu theo ngay Mặc dù phần lớn nhà có gì nấu đấy nhưng nhìn những mâm cơm chuẩn ngày hè của chị Hưng Giang khiến ai thấy cũng muốn ăn ngay. Bấm xem >> Theo Linh San (Khám phá)

VietBao.vn