Là người phụ nữ yêu chồng, chị Quỳnh Hoa (33 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Tokyo, Nhật Bản) luôn muốn dành mọi điều tốt nhất cho ông xã.

Mới đây, trên group dành cho những người thích nấu ăn, cô vợ đảm này đã chia sẻ loạt hộp cơm văn phòng chị chuẩn bị cho chồng mang đi làm. Có thể nói, bữa ăn nào của chị cũng đầy đủ chất dinh dưỡng, trông ngon mắt, hấp dẫn.

Loạt bữa trưa hấp dẫn, bổ dưỡng chị Quỳnh Hoa chế biến cho chồng mang đi làm.

Chị Quỳnh Hoa chia sẻ: “Mình có một ông chồng thích ăn cơm vợ nấu. Tuy không bao giờ chê bai nhưng anh cũng thuộc dạng kén ăn. Chồng mình chỉ thích ăn thịt, ít ăn hải sản và rau. Chính vì vậy, mình luôn chủ động chuẩn bị cơm trưa cho chồng để ”ép” anh ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mình thường xuyên nấu những món chồng thích nhưng nghĩ nhiều cách chế biến để anh không bị ngán. Bên cạnh đó, mình cũng đưa thêm cá vào các bữa ăn của chồng. Vì anh ấy lười ăn rau nên hàng ngày ngoài cơm trưa, mình còn ép thêm rau củ cho chồng uống”.

Có thể thấy, mỗi hộp cơm chị Quỳnh Hoa làm đều gồm 2-3 món mặn, 1-2 món rau, hoa quả tráng miệng và nước ép rau củ (hoặc trà thảo mộc, cà phê…). Chị cho biết, mỗi hộp cơm này có giá khoảng 500¥ (tương đương 100.000 đồng).

Nấu nhiều món như vậy nhưng chị Hoa chỉ vào bếp mất 30 phút thôi.

Mặc dù chế biến nhiều món như vậy, nhưng chị Hoa chỉ vào bếp có 20-30 phút mỗi sáng. Cô vợ đảm chia sẻ, mỗi ngày chị thức dậy vào lúc 4h sáng để cùng chồng tập thể dục. Sau đó, chị sẽ về nấu ăn sáng và làm cơm trưa cho 2 vợ chồng. Sở dĩ chị Hoa nấu ăn ”thần tốc” như vậy là vì có bí quyết vô cùng khoa học.

”Để rút gọn thời gian nấu thì mình sẽ sơ chế trước và nấu sẵn một số món có thể trữ đông. Ngoài ra những món mất nhiều thời gian thì mình sẽ chuẩn bị từ buổi tối hôm trước, sau khi nấu cơm tối xong. Do mình mua thực phẩm số lượng lớn và chia nhỏ cho nhiều bữa trong tuần nên nhìn chung tiết kiệm được rất nhiều” – Chị Quỳnh Hoa cho biết.

Chị Hoa sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước và sáng hôm sau mới bỏ ra nấu để tiết kiệm thời gian.

Nhiều người khâm phục chị Hoa chịu khó, khéo chiều và chăm sóc chồng. Biết được điều này, người phụ nữ của gia đình chỉ biết cười trừ. Với chị, hàng ngày thấy chồng ăn hết nhẵn đồ ăn do mình chuẩn bị, không chê trách điều gì là chị vui rồi. Thi thoảng, anh chồng cũng hay gợi ý những món mới để chị Hoa thử tay nghề và ”đổi gió” thực đơn cho bữa trưa hấp dẫn hơn.

Đối với mình, chữ “nhà” cần sự góp sức của cả hai phía, chồng mình đã tiến lên lo trách nhiệm “xây nhà”, thì mình cần lùi lại lo nhiệm vụ “giữ nhà”. Để không khí trong nhà luôn ấm áp, yêu thương thì bữa cơm là sự gắn kết tuyệt vời giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, dù có bận gì đi nữa, mình cũng không bao giờ nấu một bữa cơm xuề xoà” – chị Quỳnh Hoa quan niệm.

Cùng ngắm thêm 1 vài bữa ăn ngon-bổ-rẻ của cô vợ này chuẩn bị cho chồng nhé!

"Vợ người ta'' khoe cơm trưa chuẩn bị cho chồng ngon nuốt lưỡi, tiết lộ bí kíp nấu ăn thần tốc chị em nên ''nằm lòng'' - Ảnh 4.

Hộp cơm này gồm món: Thịt đùi gà chiên giòn, cá hồi nướng chanh, chả cá thu, bông cải hấp và trà táo đỏ.

"Vợ người ta'' khoe cơm trưa chuẩn bị cho chồng ngon nuốt lưỡi, tiết lộ bí kíp nấu ăn thần tốc chị em nên ''nằm lòng'' - Ảnh 5.

Lườn gà sốt mật ong, chả cá thu, tôm chiên, bông cải hấp, trà sữa là 1 thực đơn cơm trưa chị Hoa chuẩn bị cho anh xã.

"Vợ người ta'' khoe cơm trưa chuẩn bị cho chồng ngon nuốt lưỡi, tiết lộ bí kíp nấu ăn thần tốc chị em nên ''nằm lòng'' - Ảnh 6.

Bữa khác chị lại khéo đổi món thế này: Canh cà bung, cá nục kho thịt, sườn nướng mật ong, trà sữa.

"Vợ người ta'' khoe cơm trưa chuẩn bị cho chồng ngon nuốt lưỡi, tiết lộ bí kíp nấu ăn thần tốc chị em nên ''nằm lòng'' - Ảnh 7.

Nhìn ngon mắt hấp dẫn thế này, ai mà từ chối ăn nhỉ?

Hộp cơm nào cũng đầy ăm ắp đồ ăn tươi ngon, hợp khẩu vị của chồng.

Chị Hoa quan điểm, bữa ăn cũng là cách để thể hiện tình yêu với chồng. Vì vậy, dù bận bịu đến mấy, chị cũng không bao giờ nấu xuề xòa qua loa.

Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng cho những hộp cơm trưa văn phòng của mình trong những ngày sắp tới nhé!
"Vợ người ta'' khoe cơm trưa chuẩn bị cho chồng ngon nuốt lưỡi, tiết lộ bí kíp nấu ăn thần tốc chị em nên ''nằm lòng'' - Ảnh 10.

Nguồn: https://afamily.vn/vo-nguoi-ta-khoe-com-trua-chuan-bi-cho-chong-ngon-bat-mat-tiet-lo-bi-kip-nau-an-than-toc-chi-em-nen-nam-long-20210512110059167.chn