Mọi người có thể tham khảo, thay đổi lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu.

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay! - Ảnh 5.

Những lát chuối xen kẽ nhau đều tăm tắp thế này đủ biết Đào Lan Phương đã thành công mỹ mãn với món ăn chơi ngày hè này.

Nguyên liệu

– 4 trái chuối chín

– 1/4 quả dứa cắt miếng mỏng

– 100ml nước cốt dừa

– 100ml sữa chua

– 4 thìa cafe đường

– 1/2 thìa cafe muối

– Lạc rang giã nhỏ

– Dừa nạo

– Có thể thêm vài lát dứa giúp kem có vị chua chua dễ ăn.

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay? - Ảnh 4.

Cách làm

– Chuối lột vỏ, cắt làm 3 theo chiều dọc. Dùng dao to bản ép chuối hơi dẹp, đừng ép mạnh quá chuối sẽ nát.

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay! - Ảnh 6.

– Trong một tô lớn, trộn đều sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa với nhau.

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay! - Ảnh 7.

– Múc một muôi hỗn hợp sữa vào hộp, láng đều. Xếp một lớp chuối. Rắc một lớp lạc và dừa.

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay! - Ảnh 8.

– Lặp lại cho đến hết nguyên liệu! Để lớp trên cùng là lạc và dừa nạo. Dùng tay ấn nhẹ để các lớp kết dính lại.

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay! - Ảnh 9.

– Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó kiên nhẫn chờ đợi. Sau khoảng 5 tiếng, lấy ra rồi gỡ kem khỏi hộp, bóc bỏ giấy. Dùng dao sắc cắt kem thành từng lát nào. Giờ thì bạn đã có một mẻ kem chuối dừa tuyệt ngon!

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay! - Ảnh 10.

* Lưu ý: 

+ Nếu để kem quá lâu trong ngăn đá, kem sẽ bị cứng và không xốp. Hãy gỡ kem ra khỏi khuôn rồi để trong ngăn mát 30 phút trước khi ăn.

+ Nếu không có giấy nến lót khuôn, khi gỡ khuôn bạn cần đặt khuôn kem trong nước nóng 30 giây rồi úp ngược kem ra nhé!

Còn đây là thành phẩm của nàng dâu nhà Hoàng Kiều:

Kem chuối dù rất đơn giản nhưng hương vị thì không chê vào đâu được. Vị của trái chuối chín thơm ngọt, sữa béo béo, lạc giòn bùi… đầy mê hoặc. Những ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt hơn khi lũ trẻ được thưởng thức những miếng kem chuối như thế này?

Là một người mẹ đảm, Đào Lan Phương đã trổ tài làm món ăn chơi mát lịm này cho 2 nhóc tì. Món Á, món Âu đều không làm khó được con dâu của tỷ phú Hoàng Kiều, món kem chuối đúng là “muỗi”. 

Ở trời Tây, nàng dâu nhà tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tự làm 2 món giải nhiệt: Cách làm đơn giản như pha mì, chờ gì không thử ngay? - Ảnh 10.

Hộp kem chuối hấp dẫn do Đào Lan Phương tự thực hiện.

Nguồn: https://afamily.vn/o-troi-tay-nang-dau-nha-ty-phu-hoang-kieu-van-tu-lam-2-mon-giai-nhiet-cach-lam-don-gian-nhu-pha-mi-cho-gi-khong-thu-ngay-20210602130804321.chn