Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Sữa chua 2 hộp
  • 2. Trứng gà 2 quả

Không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, cũng chẳng cần bột mì hay bột nở và chỉ mất khoảng 2 phút chế biến và 7-8 phút đợi chờ, chị em sẽ có ngay món bánh sữa chua vừa ngon vừa healthy tuyệt đối. 

Nếu bạn đang ăn kiêng và thèm bánh ngọt, nhất định phải thử món bánh này nha!

"U là trời" món bánh này không cần bột mì mà vẫn mềm xốp, núng nính: Dùng nồi cơm điện làm chưa đến 5 phút là xong! - Ảnh 1.

Nhìn nè!

Cách làm bánh sữa chua không cần bột mì bằng nồi cơm điện

Trộn sữa chua với trứng

Bạn cho 2 hộp sữa chua vào bát, dùng loại không đường, ít đường hay có đường đều được. Sau đó, đập thêm 2 quả trứng gà vào và trộn đều lên. Chị em hãy đánh hỗn hợp trứng – sữa chua này liên tục khoảng 2 phút nha, trứng càng bông thì thành phẩm càng xốp.

"U là trời" món bánh này không cần bột mì mà vẫn mềm xốp, núng nính: Dùng nồi cơm điện làm chưa đến 5 phút là xong! - Ảnh 3.

Trộn trứng với sữa chua

Nếu không ăn kiêng, bạn có thể thêm đường kính hoặc sữa đặc với lượng tùy theo khẩu vị trước khi đánh bông trứng với sữa chua. Hội chị em ăn kiêng thì có thể thêm đường ăn kiêng cũng được nha.

“Nướng” bánh bằng nồi cơm điện

Bạn lót 1 lớp giấy nến vào nồi cơm hoặc quét 1 lớp dầu ăn vào lòng nồi để bánh không bị cháy sém và dễ lấy ra hơn sau khi nướng. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng – sữa chua vào nồi và bấm nút “Cook”. Đợi nồi cơm nhảy sang nút “Warm” là xong!

"U là trời" món bánh này không cần bột mì mà vẫn mềm xốp, núng nính: Dùng nồi cơm điện làm chưa đến 5 phút là xong! - Ảnh 5.

Bấm nút “cook” là xong!

Vậy là chỉ với chưa đến 2 phút thao tác, bạn đã có ngay món bánh mềm xốp, núng nính để thưởng thức rồi đó!

"U là trời" món bánh này không cần bột mì mà vẫn mềm xốp, núng nính: Dùng nồi cơm điện làm chưa đến 5 phút là xong! - Ảnh 6.

Chọt tay vô là biết bánh xốp lắm luôn nè!

Tùy vào lượng đường/sữa và loại sữa chua bạn dùng mà món bánh này sẽ có độ ngọt khác nhau. Nhưng đảm bảo là rất xốp và mềm nha. Với các chị em đang ăn kiêng thì công thức làm bánh này là chuẩn bài luôn rồi! Vừa nhanh gọn, vừa không nhiều đường và tinh bột.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh ngon lạ để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách nha!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua này nhé!

"U là trời" món bánh này không cần bột mì mà vẫn mềm xốp, núng nính: Dùng nồi cơm điện làm chưa đến 5 phút là xong! - Ảnh 7.

Nguồn: https://afamily.vn/xem-ngay-mon-banh-khong-can-bot-mi-ma-van-mem-xop-nung-ninh-dung-noi-com-dien-lam-chua-den-5-phut-la-xong-20210908121654813.chn