Không sai khi nói rằng, Bento không phải là một món ăn thông thường mà đó còn là nơi để gửi gắm tình yêu thương của người làm dành cho người nhận. Và với chị Ngọc Mai – người đang cư trú ở Nhật cũng không phải là ngoại lệ. 

Do con còn bé mới hơn 2 tuổi, nên chị Ngọc Mai luôn dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái, nhà cửa.

Screen Shot 2019-08-23 at 11

Tuy bé không mấy lười ăn nhưng để phát triển trí tưởng tượng, cũng như giúp con luôn cảm thấy hào hứng, vui vẻ khi ăn nên chị bỏ thời gian, công sức để làm cơm bento cho bé yêu nhà mình. 

Khi được hỏi về những khó khăn khi làm cơm Bento, chị Mai có chia sẻ, do ở Nhật nên dụng cụ để làm cơm bento hay sách hướng dẫn không hề hiếm. 

Thế nhưng do mới đầu làm chưa quen nên đôi khi chị phải loay hay mất đến 3 giờ đồng hồ để làm xong cơm cho con. Nhưng vì nghĩ bây giờ không cố gắng thì sau này con đi học phải mang theo cơm hộp sẽ càng khó khăn hơn. Với ý chí, tình yêu thương đó nên chị Mai cố gắng tập luyện mỗi ngày. 

Chị chia sẻ: “Lúc đầu thấy khó khăn lắm, vì nặn mãi mới ra rồi còn cắt tỉa trang trí nữa, mình cũng nản. Mình phải mất cả tháng mới quen tay, nhưng hiện giờ thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi. Mình làm chỉ từ 30 phút đến 1 giờ là xong hộp cơm cho con thôi”.

Không những đã quen tay làm nhanh mà chị còn cảm thấy thích thú, đam mê khi làm cơm bento cho con. Giờ nếu chi tiết nào không có khuôn thì chị cũng tự tin nặn bằng tay, và cắt tỉa mắt, mũi, miệng nữa chứ… 

Có lẽ bé nào cũng sẽ cực kỳ phấn khích khi mỗi ngày được mẹ làm cho những món ăn đủ màu sắc, hình dạng và cực ngon như thế này!

Các món ăn chị Mai thường làm xoay quanh nhân vật hoạt hình thời thơ ấu của con như chú thỏ, chú gấu… nên khi nhìn bữa cơm con rất vui và hào hứng.

Ngoài sự sáng tạo, chị Mai cũng đề cao yếu tố dinh dưỡng. Biết bé ban đầu không thích rau nên chị tạo hình thù dễ thương để bé có hứng thú với rau củ hơn. Bên cạnh đó, chị cũng thay đổi nhiều loại rau khác nhau để con không cảm thấy nhàm chán. 

Giờ thì bé nhà chị đã cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều mỗi khi ăn rồi. Nhìn thấy con ăn ngon, ăn ngoan, chị chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc đến thế! 

Giới thiệu nhân vật:

Tên: Nguyễn Ngọc Mai

Tuổi: 33

Nơi sinh sống: Nhật Bản

Nguồn: http://afamily.vn/me-dam-khoe-com-bento-tu-lam-vua-ngon-vua-hut-mat-moi-duoc-nua-ngay-da-gan-3k-like-20190824001223678.chn