Mâm cơm hôm nay gồm có:

– Cá chiên nước mắm tỏi ớt

– Dưa giá

– Tôm hấp

– Canh bí nấu tôm khô

– Tráng miệng: Trái lê Nam Phi

IMG_5563

Chế biến mâm cơm này rất đơn giản các mẹ ạ, cùng tham khảo nhé!

1. Cá chiên nước mắm tỏi ớt

IMG_5557

Cá làm sạch pha cùng giấm và muối để rửa cho hết tanh, ướp một ít hạt nêm và tiêu xay vào cá. Giã tỏi ớt cho nhuyễn, hòa nước mắm, đường cùng tỏi ớt đã băm nhuyễn. Sau 15′ cá thấm gia vị bạn đem cá đi chiên vàng 2 mặt. Cá chiên chín vàng rồi chắt hết dầu trong chảo ra, hạ lửa nhỏ rồi rưới đều nước mắm lên thân cá cho ngấm rồi tắt bếp.

2. Dưa giá

IMG_5562

Giá rửa sạch, hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi. Nước vo gạo bỏ nước đầu, nước thứ 2 chắt ra nêm muối và đường vào rồi đổ ngập giá, hẹ, cà rốt trên. Cho vào keo thủy tinh, dùng dụng cụ cài giá hẹ cà rốt xuống để không bị nổi trên mặt nước. Sau 12 tiếng ta đã có món dưa giá chua giòn cực ngon!

3. Tôm hấp

IMG_5559

Tôm rửa sạch cho vào nồi có ít rượu trắng, tiếp tục thêm hành tây và muối vào hấp chín. Ăn kèm muối tiêu là sự kết hợp hoàn hảo.

4. Canh bí nấu tôm khô

IMG_5560

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho tôm khô vào xào sơ, tiếp đến thêm nước sôi vào. Nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp bí đã bào vỏ cắt sợi vừa ăn vào, khi nước vừa sôi lại thì tắt bếp. Cho hành ngò lên trên là đã có canh thơm ngon rồi!

5. Tráng miệng: Lê Nam Phi

IMG_5561

Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng cho mâm cơm gia đình mình thật phong phú và ngon miệng nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/nguoi-vo-cua-nam-day-roi-nau-mam-com-ngon-khong-thua-gi-ban-tiec-nha-hang-2019072312075355.chn