Thời tiết chuyển lạnh ăn thịt rang kèm cơm trắng nóng hổi là ngon hết nấc. Sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món thịt ba chỉ sẽ càng ngon hơn. Sức nóng của nồi sẽ giúp phần mỡ chảy ra đáng kể, thịt giòn mà không khô, phần gia vị ướp chuẩn chỉnh và chỉ cần 15 phút là bạn đã có món thịt ba chỉ ngon “nuốt lưỡi” rồi.

Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ ngon 

1 thìa súp rượu nấu ăn

1 thìa cafe bột ớt

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp nước xốt ướp thịt nướng

1 thìa cafe bột ngũ vị hương

1 thìa cafe muối

Cách làm:

Đầu tiên, bạn ngâm thịt vào nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và thái miếng dày 5mm. Sau đó cho thịt vào tô, ướp với 1 thìa súp rượu nấu ăn.

Tiếp đó cho 1 thìa súp xốt BBQ, 1 thìa cafe ngũ vị hương.

Bạn cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột.

Cuối cùng bạn rưới 1 thìa súp nước tương và trộn đều lên. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Xếp giấy nến xuống đáy rổ, sau đó xếp thịt lên trên, lưu ý xếp thịt trên cùng 1 mặt phẳng, không xếp chồng lên nhau. Bật lò nướng ở 180 độ C, nướng thịt trong 5 phút. Sau đó lật lại thịt và nướng thêm 5 phút nữa.

Nếu lúc này thấy giấy nến có nhiều mỡ chảy ra thì bạn thay miếng giấy nến khác rồi xếp thịt sang và nướng tiếp 5 phút nữa cho thịt chín hoàn toàn nhé!

Tưởng là món thịt rang ba chỉ hóa ra thay đổi cách chế biến một chút mà món ăn lại ngon không cưỡng nổi!  - Ảnh 6.

Như vậy chỉ cần 15 phút là bạn đã xong món thịt ba chỉ ngon rồi. Lúc này bạn chỉ cần xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng nóng ngon lắm nhé!

Tưởng là món thịt rang ba chỉ hóa ra thay đổi cách chế biến một chút mà món ăn lại ngon không cưỡng nổi!  - Ảnh 7.

Lưu ý:

– Bạn có thể cắt thịt dày hoặc mỏng tùy theo sở thích của bạn. Nếu thái thịt dày hơn thì thời gian làm thịt chín sẽ tốn nhiều hơn.

– Phần gia vị ướp thịt bạn cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích của gia đình nhé!

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Thịt ba rọi không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng.

Thịt ba rọi tươi ngon thường có những đặc điểm như sau:

Tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng: Một miếng thịt ba chỉ có phần thịt nạc và mỡ cân bằng khi chế biến sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị quá ngấy vì nhiều mỡ cũng như không quá khô vì nhiều thịt nạc.

Kết cấu miếng thịt ba chỉ: Thịt ba rọi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Tuy nhiên cần lưu ý, để mua thịt heo vừa ăn, không quá dai, bạn không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn nuôi lâu năm.

Màu sắc thịt tươi: Thịt ba rọi tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.

Mùi của thịt heo: Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, vì vậy khi chọn mua thịt lợn bạn nên tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt. Tuyệt đối không chọn mua thịt lợn có mùi bất thường.

Độ đàn hồi của thịt heo: Là một trong những yếu tố quan trọng giúp phân biệt thịt ba rọi ngon và thịt đã để qua ngày hoặc có chất tạo nạc. Bạn dùng tay ấn vào rồi buông ra, nếu thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu hồng là thịt tươi, nếu thịt để lại dấu tay thì chắc chắn thịt đã bị ôi thiu.

Nguồn: https://afamily.vn/tuong-la-thit-rang-quen-thuoc-hoa-ra-thay-doi-cach-che-bien-mot-chut-mon-an-da-ngon-hon-van-lan-20201104181103689.chn