Ngày 28/8, mạng xã hội Lotus đã chính thức công bố danh sách hàng trăm nhà sáng tạo nội dung (content creators) sẽ tham gia nền tảng này. Đây là một trong những điều khác biệt nhất ở mạng xã hội Lotus khi chia cộng đồng thành 2 thành phần: người dùng cá nhân thông thường và nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp. Trong đó, nhà sản xuất nội dung sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt hơn cho mục đích và công việc chuyên môn của mình.

Nền tảng này khuyến khích những thầy cô giáo có tâm huyết tham gia vì thông qua Lotus, bài giảng sẽ tiếp cận gần hơn với học sinh, sinh viên. Người được hưởng quyền lợi nhiều nhất chính là học sinh và phụ huynh. Họ dễ dàng tìm thấy những thầy cô giáo tốt, trung tâm chất lượng cho con đồng thời tạo ra môi trường học tập sáng tạo và bổ ích thông qua việc theo dõi Lotus.

Dưới đây là 4 thầy cô giáo “đình đám” tham gia mạng xã hội Lotus: 

Thầy giáo Ngữ văn Phạm Minh Nhật

Được biết đến là một trong số những giáo viên nổi tiếng luyện thi môn Ngữ Văn, thầy Phạm Minh Nhật có hàng nghìn học trò theo học mỗi năm. Thầy giáo được gọi với cái tên thân thương “anh Tũn” đã có 9 năm liên tiếp đoán trúng đề thi đại học. Tốt nghiệp 2 trường Đại học: Học viện Quản lý Giáo dục và Đại Học Sư Phạm Hà Nội, hiện thầy Nhật đang là trợ lý Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu – Victoria.

thay nhat

Thầy Nhật trong một buổi giảng bài.

Truyền được cảm hứng và khơi dậy năng khiếu văn chương ở học trò là phương châm dạy học của thầy giáo trẻ này. Nổi bật nhất trong các phương pháp dạy học của thầy Nhật chính là phương pháp “32 phút tăng cường khả năng sáng tạo và thăng hoa văn chương”.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học trò, thầy luôn cho phép ghi âm bài giảng về nghe lại. Với cách làm này, học trò có được 1 hệ thống bài giảng ngay trong điện thoại để thuận tiện ôn học. 

Thế nhưng, việc thầy Nhật trở thành một nhà sáng tạo trên Lotus, chắc chắn học trò sẽ còn được hưởng lợi nhiều hơn nữa. Đó là do mạng xã hội Lotus cung cấp cho các nhà sáng tạo một công cụ sản xuất nội dung chuyên nghiệp, để họ có sản phẩm theo cách riêng biệt, độc đáo và mang chất “cool ngầu” của bản thân rõ nhất có thể. Nhờ vậy, các nội dung chuyên sâu sẽ có chỗ đứng, thu hút nhiều hơn. Điều đó cũng có nghĩa học trò sẽ được tiếp cận với những bài giảng có chất lượng, dễ hiểu và dễ ghi nhớ nhất.

Thầy giáo tiếng Anh Đặng Trần Tùng

Trong giới học và luyện thi IELTS, thầy Đặng Trần Tùng là một “ngôi sao” sáng. Đây chính là 1 trong 5 người Việt đầu tiên đạt số điểm IELTS tuyệt đối 9.0. Xuất phát điểm không hề liên quan đến nghề giáo nhưng chính IELTS đã thay đổi cuộc đời và khiến anh có nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Và giờ Đặng Trần Tùng được biết đến với biệt danh thầy giáo “soái ca” của trung tâm The IELTS Workshop.

thay tung

Thầy giáo tiếng Anh Đặng Trần Tùng.

Dù ban đầu không hề có nghiệp vụ sư phạm nhưng với khả năng cũng như sự tâm huyết, thầy Tùng đã truyền cảm hứng cho nhiều học viên học IELTS.

Để làm được điều đó, thầy luôn tìm cho mình những phương pháp học thú vị và hoàn toàn phù hợp với phong cách của người Việt. Thầy quyết định tham gia Lotus bởi vì đây là một mạng xã hội do người Việt sáng tạo ra, chắc hẳn nó sẽ có nội dung phù hợp với người Việt.

Chắc chắn với những công cụ hỗ trợ từ nhà phát triển Lotus, khi là một nhà sáng tạo trên MXH này, thầy Tùng sẽ tạo nên những bài giảng luyện thi IELTS thiết thực, dễ hiểu với người dùng hơn nữa.

Thầy giáo dạy toán Nguyễn Tiến Đạt

Xuất phát từ lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhưng với cái duyên của nghề đã đưa Nguyễn Tiến Đạt (SN 1994) trở thành thầy giáo dạy toán online có tiếng. Hiện thầy giáo trẻ này còn đảm nhận vị trí giám đốc một trung tâm luyện thi Đại học tại Hà Nội.

Dù là tay ngang, nhưng với cách dạy sáng tạo, gần gũi và cực dễ hiểu, thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt luôn có một lượng học sinh đông đảo. Dù trẻ và tuổi nghề chưa cao nhưng thầy Đạt đã có thành tích đáng nể: Có hàng nghìn học sinh mỗi năm vào Đại học với điểm số cực cao; Top 1 giáo viên trẻ có học sinh theo học đông nhất Hà Nội; Xuất hiện trên 10 trang báo lớn và 4 kênh truyền hình…

thay dat

Thầy giáo trẻ Nguyễn Tiến Đạt.

Là một thầy giáo trẻ, lại xuất thân từ lĩnh vực Công nghệ thông tin nên cũng không quá khó hiểu khi thầy Đạt trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội Lotus ngay từ những ngày đầu thành lập. Như nhiều nhà sáng tạo nội dung khác, thầy Đạt cũng thấy rõ được những hiệu quả và cơ hội tích cực mà mạng xã hội “chuyên về nội dung” mang lại cho các thành viên. 

Giờ đây thầy có thể thiết kế những bài giảng online trên nền tảng Lotus theo cách riêng của mình mà không sợ rủi ro bị “đánh cắp” chất xám giống như những mạng xã hội khác. 

Việc định danh tài khoản chính thức của Lotus giúp các nhà sáng tạo như thầy Đạt dễ dàng tiếp cận hơn với cộng đồng fan gắn bó của mình từ nhiều nền tảng khác. Kết hợp với các tính năng bảo vệ danh tính sẽ giúp thầy yên tâm hơn trong công việc chuyên môn của mình.

Theo chia sẻ, trong tương lai, thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt hi vọng sẽ mở được 1 ngôi trường phát triển đa kỹ năng cho học sinh, sinh viên Việt Nam xứng đáng sánh ngang với môi trường quốc tế.

Cô giáo tiếng Anh Nguyễn Thị Hoa

Cô Nguyễn Thị Hoa (thường được biết đến với cái tên Ms Hoa TOEIC) là một trong những giáo viên luyện thi TOEIC rất nổi tiếng với cả triệu lượt like trên fanpage. Những khoá học giao tiếp, ngữ pháp hay Tiếng Anh cơ bản của Ms Hoa luôn nhận được những sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng.

Là một giáo viên trong thời đại số, Ms Hoa đã rất thông minh khi áp dụng công nghệ thông tin cho bài giảng của mình. Minh chứng cho điều này chính là việc dạy học bằng phương pháp Livestream của cô. Những buổi học như vậy của Ms Hoa luôn có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu lượt view với sự tương tác đều đặn và đầy hứng thú.

co hoa

Chính sự tương tác lớn này đã thôi thúc Ms Hoa trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội Lotus. Theo cô, đây là cách giúp bài giảng của cô đến gần hơn với người học. Vì Lotus để nhà sáng tạo nội dung tự do sản xuất với những công cụ hỗ trợ, cho nên chắc chắn những bài giảng tiếng Anh của Ms Hoa sẽ rất hấp dẫn và bổ ích. Mặt khác, Lotus cũng giúp đẩy mạnh sự tương tác giữa cô và trò nên những bài giảng online của Ms Hoa sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Với cơ chế hỗ trợ cho “content creators” chuyên nghiệp và bài bản nhất trong các mạng xã hội tính đến thời điểm hiện tại, Lotus sẽ là “đất diễn” đầy tiềm năng dành cho các giáo viên trong việc truyền tải kiến thức đến các học viên của mình. Và hơn ai hết, cha mẹ và học sinh cũng sẽ là những người được hưởng lợi khi không phải đi xa vẫn tìm được thầy tốt cùng những bài học hữu ích từ mạng xã hội chuyên về nội dung này.

Nguồn: http://afamily.vn/loi-ich-tu-mang-xa-hoi-lotus-khong-can-di-xa-cha-me-de-dang-cho-con-luyen-thi-tu-nhung-thay-co-dinh-dam-nay-20190913161805232.chn