Cùng chồng sang Nhật sinh sống khoảng 6 năm nay, cô gái 27 tuổi – Nguyễn Thị Khánh Linh có niềm đam mê là vào bếp trổ tài nấu cơm cho vợ chồng cùng 2 con thưởng thức. 

Do nấu ăn ngon nên anh chồng quyết để vợ làm cơm bento để mang đi làm. Và đó cũng là động lực để Linh có thể sáng tác nhiều tác phẩm cơm bento hơn cho chồng mình.

Screen Shot 2019-08-15 at 12

Chia sẻ những hộp cơm bento chuẩn bị cho chồng, chị Linh nhận được vô vàn lời khen và sự ủng hộ của chị em. Điều đó được thể hiện bằng con số like khủng 2,5k like, hơn 550 bình luận chỉ sau 14 giờ post.

Khi được hỏi, chị Linh tâm sự rằng, để chuẩn bị các hộp cơm này chị đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ sẽ được chuẩn bị từ tối hôm trước. Thế nhưng chị sẽ tranh thủ lúc cơm được nấu buổi sáng để chuẩn bị thức ăn như luộc rau, cắt tỉa trứng cút…

Nhìn những hộp cơm này, ai mà không kìm lòng hét lên câu “đẹp thế” chứ.

Cơm vừa chín tới thì các món đã chuẩn bị xong, giờ chỉ việc xếp vào hộp và trang trí thôi! Tổng khoảng thời gian mà chị bỏ ra để làm hộp cơm này cho anh nhà khoảng hơn 1 tiếng chút xíu.

Do chồng là người Nhật nên anh rất chú trọng đến thực phẩm cũng như chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn.

Vì thế, chị Linh cũng khá vất vả trong việc lựa chọn thực phẩm hay trình bày sao để mỗi ngày khi anh mở hộp cơm ra lại cảm thấy thú vị, ăn ngon miệng và đủ chất.

Chị chia sẻ: “Chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo thôi, hộp cơm trưa đã trở nên hấp dẫn, bắt mắt rồi. Anh nhìn thôi cũng sẽ có cảm giác ngon miệng khi thưởng thức”.

Những thực phẩm cơ bản như thịt, cá… đều được chị lựa chọn, chế biến thành nhiều món khác nhau để chúng không lặp lại trong tuần, giúp chồng ăn ngon hơn. Bởi “chồng ăn có ngon thì vợ cũng vui” mà.

Chị Linh cho hay, dù hơi vất một chút khi phải dậy sớm để chuẩn bị cơm thế nhưng những hộp cơm này cũng đều xuất phát từ tình yêu thương, lo lắng cho chồng vất vả. Chính vì lẽ đó, chị luôn sáng tạo để chồng có được những hộp cơm “ưu tú”.

Ngoài thực đơn cơm, rau chính, chị cũng không quên chuẩn bị cho anh hộp hoa quả tráng miệng nữa. 

Cùng ngắm nhìn một vài hộp cơm hấp dẫn của chị Linh làm cho chồng dưới đây:

Nhân vật:

67537477_477964833019454_5133685417186426880_n

Tên: Nguyễn Thị Khánh Linh

Nơi sống: Tokyo, Nhật Bản.

Nguồn: http://afamily.vn/nhung-hop-com-bento-cua-ba-me-9x-nay-co-gi-dac-biet-ma-vua-chia-se-da-nhan-duoc-hon-2k-like-20190815144008462.chn