Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 1.

Nước đậu đen rang trong những năm gần đây rất được mọi người ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời từ đậu đen. Người cần thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giảm lượng đường trong máu, giảm cân hay cho con bú… đều siêng năng dùng loại nước bổ dưỡng này.

Và dưới đây, mời bạn tham khảo cách pha trà đậu đen thật chuẩn để nhận được nhiều tác dụng nhất nhé!

Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 2.

Bước 1: Chọn đậu

Đậu đen có hai loại là đậu đen trắng lòng và đậu đen xanh lòng. Đậu đen xanh lòng (màu xanh trong lòng hạt) có giá trị dinh dưỡng cao nên được mọi người nấu nhiều hơn. Khi chọn đậu đen thì chọn loại đậu chắc, bóng, không bị lép và sâu.

Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 3.

Bước 2: Cân bằng lại tính hàn của đậu đen

Tuy là bước quan trọng nhưng hay bị nhiều người bỏ qua hoặc không biết. Làm được bước này thì trà đậu đen bạn hãm sẽ vạn phần ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe. 

Thả đậu đen vào nồi nước gừng đã sôi trong 30 – 45 phút, đợi khi nước sôi lăn tăm thì vớt đậu ra để ráo và đem phơi thật khô.

Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 4.

Bước 3: Rang đậu

Rang đậu đen trên nồi gang, không dùng nồi inox để tránh rang đậu chưa tới mà nồi đã khét. Nếu cắn đôi đậu đen thấy có màu vàng sẫm bên trong thì quá trình này đã đạt.

Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 5.

Bước 4: Bảo quản đậu rang

Để đậu đen trong nồi cho đến khi nguội, do chênh lệch nhiệt độ nên đậu đen sẽ “đổ mồ hôi” nên bạn hãy dùng khăn vải sạch để lau đậu cho thật khô và đựng trong bình thủy tinh kín. Làm được điều này đậu sẽ thơm ngon không bị ẩm mốc, sẽ giữ được trong thời gian dài hơn.

Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 6.

Bước 5: Hãm trà

Dùng 35 – 50g đậu đen cho một ngày. Cho đậu vào bình giữ nhiệt và chế nước sôi hãm trong 20 – 30 phút là cách tốt nhất để phát huy hết công dụng của đậu đen.

Nước đậu đen rang – thức uống giải độc bổ thận ngày hè. Tưởng chỉ cần rang rồi hãm lấy nước, ai ngờ chúng ta đã bỏ một bước rất quan trọng. - Ảnh 7.

Nếu bạn lo lắng mình ở thể hư nhiệt thì có thể cho thêm vài lát gừng hãm cùng để trung hòa tính hàn của đậu đen. Lưu ý tránh dùng gừng vào chiều tối sẽ không tốt cho tỳ vị bạn nhé!

Đậu đen là thần dược giúp bổ thận – giải độc gan.

Tính hàn của đậu đen vừa ưu điểm vừa là nhược điểm nếu lạm dụng thường xuyên.

Không dùng nước rang đậu đen thay cho nước lọc, chỉ nên uống 2 – 3 lần trong một tuần.

Nguồn: https://afamily.vn/he-den-chi-em-no-nuc-lam-tra-dau-den-uong-nhung-90-khong-biet-rang-chung-ta-nen-them-1-thu-nay-vao-tra-dau-den-20200719063655423.chn