Trời nóng rồi! Bún, phở, bánh mỳ pate,… chắc hẳn không còn nhiều sức hút với các chị em nữa. Mùa hè mà, chỉ muốn ăn, muốn uống cái gì đó man mát. Nếu đây cũng là nhu cầu của bạn khi nhiệt độ ngoài trời đang nhích dần lên mỗi ngày, vậy thì hãy ghim lại ngay 5 món sinh tố mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Buổi sáng uống sinh tố, vừa không lo nóng, vừa giảm được cân, lại còn làm da mịn màng. Hơn nữa, thao tác làm sinh tố cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, và bấm máy là xong!

1. Sinh tố dứa

Mùa hè mà chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được luôn combo "da đẹp - dáng xinh", khỏi cần ngồi ước ao! - Ảnh 1.

Sinh tố dứa (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 120ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua, 1/4 quả dứa, 2 má xoài, 1 quả chuối.

Cách làm: Chuối, dứa và xoài cắt thành từng miếng nhỏ sau khi gọt. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 120ml sữa tươi không đường và 1 hộp sữa chua rồi bấm máy xay nhuyễn.

2. Sinh tố cam

Mùa hè mà chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được luôn combo "da đẹp - dáng xinh", khỏi cần ngồi ước ao! - Ảnh 3.

Sinh tố cam (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 60ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1 quả cam, 1 củ cà rốt.

Cách làm: Cam bóc lấy múi, bỏ hột. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ và bào thành dạng sợi. Đổ nước cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, cam đã tách múi và cà rốt bào sợi rồi xay nhuyễn. 

3. Sinh tố dâu

Mùa hè mà chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được luôn combo "da đẹp - dáng xinh", khỏi cần ngồi ước ao! - Ảnh 5.

Sinh tố dâu (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 60ml sữa hạt, 140g sữa chua, 60gr quả mâm xôi, 100gr dâu tây, 100gr dưa hấu.

Cách làm: Đổ sữa hạt vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, dâu tây, mâm xôi, dưa hấu vào rồi xay nhuyễn.

4. Sinh tố việt quất

Mùa hè mà chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được luôn combo "da đẹp - dáng xinh", khỏi cần ngồi ước ao! - Ảnh 7.

Sinh tố việt quất (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 120ml nước ép táo, 1 hộp sữa chua, 200gr việt quất, 50gr cherry.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

5. Sinh tố bơ

Mùa hè mà chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được luôn combo "da đẹp - dáng xinh", khỏi cần ngồi ước ao! - Ảnh 9.

Sinh tố bơ (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 120ml nước ép cam, 1 hộp sữa chua, 1/2 quả bơ, 2 quả kiwi, một nắm rau cải bó xôi.

Cách làm: Bơ tách bỏ hạt và vỏ rồi thái khối nhỏ. Kiwi gọt vỏ, thái miếng. Rau cải bó xôi rửa sạch. Đổ nước ép cam vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, kiwi, bơ và rau cải bó xôi vào rồi xay nhuyễn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng thanh mát, vừa làm đẹp da, vừa giúp duy trì vóc dáng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể xay sinh tố từ buổi tối, để trong ngăn mát tủ lạnh và uống vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn không nên xay trước quá nhiều ngày, tránh làm sinh tố bị giảm vị ngon cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Nếu uống ngay sau khi xay, bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào và xay cùng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với những cách làm sinh tố này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/mua-he-ma-cham-chi-uong-1-trong-5-loai-sinh-to-nay-moi-sang-chi-em-se-duoc-luon-combo-da-dep-dang-xinh-20210330173850302.chn