Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Thịt xay
  • 2. Giò sống
  • 3. Hành, tỏi phi
  • 4. Gia vị…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều người ngại ra đường để tránh tiếp xúc. Ý thức chung tay phòng chống dịch được đẩy lên mức cao nhất. Tuy nhiên, không ít người ở nhà thì liên tục thấp thỏm lo lắng rằng: Hôm nay sẽ ăn cái gì, mua thực phẩm thế nào?”

Mới đây, cô nàng Khánh Vân (28 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM) đã chia sẻ cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam ngon bá cháy. Cô gái còn làm với số lượng nhiều để tích trữ ăn dần trong những ngày tạm nghỉ ở nhà phòng chống dịch bệnh.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 1.

Cô nàng Khánh Vân.

Công thức 2 món ăn này do cô tự học được từ mẹ của mình và đúc kết các kinh nghiệm sau nhiều lần chế biến.

“Các nguyên liệu đều rất dễ mua. Mình mua ở chợ gần nhà. Giá thành rẻ, với 300.000 đồng, mình có thể làm được 60 cái vằn thắn và 150 cuốn chả nem rồi.

Sơ chế nguyên liệu đối với mình thì mất 45 phút. Theo kinh nghiệm của mình, những món này mình bảo quản đông lạnh thì từ 5 ngày trở lại là ăn ngon mọi người nhé!”.

Cùng tham khảo cách làm 2 món vằn thắn và chả nem miền Nam của cô bạn Khánh Vân này nhé!

Cách làm vằn thắn

1. Nguyên liệu:

– 300g thịt xay

– 200g giò sống

– Hành ngò băm nhuyễn

– Hành phi, tỏi phi

– 2 muống cafe hạt nêm Knorr, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng baking soda

– Vỏ vằn thắn (lá hoành thánh) tươi

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 3.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vằn thắn.

2. Cách làm:

– Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, sau đó trải miếng vỏ vằn thắn và xúc 1 lượng nhân vừa đủ đổ lên trên.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 4.

Cách làm vằn thắn.

– Bước 2: Gói gém miếng vằn thắn lại sao cho đẹp mắt.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 5.

Cách làm vằn thắn.

– Bước 3: Phủ lên từng miếng vằn thắn 1 ít bột ngô hoặc bột gạo. Sau đó xếp chúng như hình dưới đây là có thể bỏ vào ngăn đá trữ đông.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 6.

Cách làm vằn thắn.

– Bước 4: Khi muốn ăn chỉ việc đem ra chiên giòn là có ngay 1 món ngon nhâm nhi rồi!

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 7.

Đồ chấm vằn thắn rất đơn giản, chỉ cần pha trộn 1 ít mayonnaise với tương ớt.

Nem rán miền Nam

1. Nguyên liệu

– 500g thịt xay

– 300g giò sống

– 2 quả môn trung bình, cắt sợi (mình dùng dao bào sợi cho nhanh)

– 150g bún tàu

– Hành ngò băm nhuyễn

– Hành phi, tỏi phi

– 4 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cafe muối.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 9.

Tự tay chế biến món nem rán miền Nam.

2. Cách làm:

– Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu trên, sau đó trải miếng bánh đa nem ra và cho 1 lượng nhân vừa phải lên bề mặt.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 10.

Tự tay chế biến món nem rán miền Nam.

– Bước 2: Gói ghém cẩn thận sao cho bánh đa nem không bị vỡ, thịt lồi ra ngoài.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 11.

Tự tay chế biến món nem rán miền Nam.

– Bước 3: Xếp gọn gàng từng chiếc nem rán vào khay và trữ đông

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 12.

Tự tay chế biến món nem rán miền Nam.

– Bước 4: Khi cần chỉ việc đem ra rán và đây là thành quả.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 13.

Tự tay chế biến món nem rán miền Nam.

Pha nước chấm: Đầu tiên bóc tỏi rồi đập dập và băm nhỏ, ớt sừng tách bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Cho chút nước lọc vào bát con, thêm 1 chút đường rồi khuấy đều cho tan đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh và nếm thử xem độ mặn nhạt, chua ngọt như ý là được. Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào sau cùng và khuấy đều là xong phần nước chấm nem.

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 14.

Tự tay chế biến món nem rán miền Nam.

Trên đây là 2 món ăn ngon mà cô nàng Khánh Vân đã chia sẻ bí quyết để dự trữ ăn trong cả tuần. Chị em có thể tham khảo để đổi món cho gia đình mình. Chắc chắn hương vị thơm ngon, màu sắc vàng giòn của 2 món ăn này sẽ hấp dẫn mọi người.

Chúc chị em thành công!

Gái đảm gợi ý cách làm món vằn thắn và nem rán miền Nam trữ đông cho cả tuần, dịch dã ở nhà cũng chẳng lo gầy xọp kilogam nào! - Ảnh 16.

Nguồn: https://afamily.vn/o-nha-gian-cach-an-gi-cho-ngon-gai-dam-goi-y-cach-lam-mon-van-than-va-nem-ran-mien-nam-ngon-het-nac-20210529164759436.chn