Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Đó không chỉ chắc chắn là kho chứa đồ ăn mỗi khi bạn vật vã vì đói, mà còn giúp bảo quản thức ăn tươi ngon nữa chứ!

Ngăn đá tủ lạnh chất đầy đồ ăn, thực phẩm, nhưng chúng rất dễ hỏng nếu như đột nhiên mất điện.

Vậy nhưng, khi mất điện bất thình lình cả ngày hay bạn có lịch công tác, du lịch đột xuất mà không đủ thời gian tiêu thụ hết đống thực phẩm trong tủ, làm sao để biết các thức ăn kia có thể còn dùng được nữa không?

Phải làm sao bây giờ?

Đừng lo, bởi với mẹo vặt dưới đây, bạn có thể nắm được thực phẩm trong tủ liệu còn dùng được không khi bạn vắng nhà đó!

Chẳng có gì khó cả khi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là cốc nước và 1 đồng xu mà thôi.

xu2-1478838316241

Cách thực hiện nhé!

Đầu tiên, bạn hãy đổ gần đầy một cốc nước và cho vào ngăn đá tủ lạnh nào! Chờ tới khi nước đông cứng lại thì lấy cốc ra và đặt đồng xu lên trên bề mặt. 

Sau đó, bạn đặt cốc về vị trí cũ trong ngăn đá tủ lạnh.

Check kết quả sau khi bạn vắng nhà vài ngày nào.

– Nếu đồng xu vẫn nằm nguyên trên bề mặt cốc

xu1-1478838316240

Điều này cho thấy, khi bạn đi vắng, tủ lạnh không bị mất điện hay tủ bị hở, thực phẩm vẫn nguyên xi như lúc ban đầu trước khi bạn đi. Dẫu vậy, với những thực phẩm đã để quá lâu trong ngăn đá tủ lạnh, thì bạn cũng không nên sử dụng kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe nhé! 

– Nếu đồng xu nằm ở phần giữa cốc

Đó là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh có bị mất điện nhưng không quá lâu. Thực phẩm, đồ ăn trong tủ vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, nếu chắc chắn thì bạn nên loại bỏ chúng.

– Nếu đồng xu tụt hẳn, chìm ở đáy cốc

xu6-1478838838262

Ở trường hợp này, tốt nhất là bạn nên loại bỏ hết các thực phẩm có trong tủ đi thôi. Nó cho thấy, tủ lạnh nhà bạn đã mất điện khá lâu, đến nỗi cốc nước đá đã tan chảy hết, đồng xu chìm hẳn xuống dưới thế kia cơ mà!

Nguồn: http://afamily.vn/doc-bai-nay-xong-dam-bao-99-cac-me-se-cho-ngay-coc-nuoc-va-dong-xu-vao-tu-lanh-va-thay-cuc-ky-huu-ich-20190801153211732.chn