Trong thời đại hiện nay, việc các chị em phụ nữ hẹn dùng bữa tại nhà hàng, đi ăn tiệc hay tham gia các buổi tiệc cưới là chuyện rất dễ thấy. Thế nhưng, nhiều lúc chúng ta thường quan tâm đến trang phục hay các yếu tố khác mà quên đi rằng còn có những chú ý “đắt giá” trong việc ứng xử. Vậy rốt cuộc, những chú ý mà phái đẹp cần quan tâm khi đi ăn nhà hàng là gì? 

1. Không nói khi đang nhai

anh-08

Chi tiết tưởng chừng vô hại này lại có thể khiến hình ảnh của bạn trở nên thiếu tinh tế và vô cùng bất lịch sự. Thêm nữa, nếu sơ sẩy, bạn có thể làm rơi thức ăn hoặc bắn vào người khác khi đang nói. Và tất nhiên, thói quen này hoàn toàn chẳng tốt cho dạ dày của bạn đâu đấy nhé!

2. Dùng khăn ăn như thế nào cho duyên dáng?

anh-02

Khi chuẩn bị dùng bữa, hãy mở khăn ăn và trải lên đùi. Việc này giúp bạn tránh bị bẩn váy áo vì thức ăn rơi. Và một chiếc khăn ăn còn có thể khiến chúng ta cảm thấy tự nhiên hơn khi mặc váy ngắn. Còn nếu bạn có việc phải rời khỏi bàn thì hãy để khăn xuống ghế bởi đặt lên bàn lúc này sẽ là kém lịch sự và không sạch sẽ vì bữa ăn chưa kết thúc. Lúc quay trở lại, bạn chỉ cần lật mặt sạch của khăn lên để dùng là được.

3. Làm ơn ngưng những thói quen như thế này

anh-05

Việc chỉnh trang một cách thoải mái ở nơi riêng sẽ giúp bạn giữ được thần thái của mình thay vì trang điểm vội vàng giữa chốn đông người.

Những thói quen như xỉa răng, dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn trong miệng, sửa lại tóc và trang phục như đang ở chốn không người hay tranh thủ trang điểm tại ngay bàn ăn cần được bạn loại bỏ ngay lập tức. Bất cứ nhà hàng nào cũng có WC và bạn hãy vào đó để chỉnh trang lại cho mình. Bạn cũng biết là những lúc như vậy, trông bạn không hề chỉn chu và rất thiếu tinh tế đúng không?

4. Đừng đến muộn

anh-01

Và nếu có, tránh trễ hơn 20′ so với giờ bắt đầu bữa ăn. Bạn biết đấy, ngay cả trong một buổi tiệc cưới vốn đã rất đông thì sự xuất hiện muộn của bạn vẫn có thể khiến mọi người bị ngắt quãng khi dùng bữa. Còn trong những dịp khác, rõ ràng việc tới muộn mà không báo trước sẽ làm bạn mất tự nhiên và mọi người cũng khó có thể cảm thấy thoải mái.

5. Cách ngồi xuống ghế

anh-02

Nếu là buổi hẹn với người khác phái, phụ nữ hoàn toàn có thể để đối phương kéo ghế giúp mình. Hãy luôn chờ chủ tiệc ngồi xuống trước. Và đừng quên ngồi xuống từ phía mà bạn cảm thấy sẽ tránh được việc va vào mọi người trong bàn ăn.

6. Hãy cân nhắc khi chụp những bức ảnh mang tính cá nhân

anh-03

Khi tới nhà hàng, mọi người thường thích thưởng thức các món ăn và trò chuyện nhẹ nhàng. Lúc này, tư thế tạo dáng thiếu tinh tế, cách check-in ồn ào hoặc việc muốn chụp đồ ăn của bạn hẳn sẽ khiến mọi người mất tập trung. Bởi dù là dùng bữa kiểu Á Đông hay Châu Âu thì việc bạn dành sự chú ý cho những việc như vậy thay vì hòa đồng cùng mọi người sẽ khiến không khí trở nên lạc lõng, kém vui.

7. Để đồ dùng cá nhân gọn gàng

anh-04

Điện thoại, chìa khóa xe…và những vật dụng cá nhân của bạn nên được để gọn gàng trong túi khi dùng bữa. Việc này không chỉ giúp bàn ăn tránh bị bừa bộn mà còn hạn chế những trạng thái như rơi đồ, tiếng chuông báo điện thoại… gây gián đoạn bầu không khí chung. Và tất nhiên, bạn sẽ hạn chế tối đa việc để quên đồ sau khi rời khỏi nhà hàng nữa đấy nhé.

8. Hãy nói lời cảm ơn và nở nụ cười với những người phục vụ

anh-06

Đừng gọi các nhân viên phục vụ một cách lớn tiếng bởi việc này thật sự ồn ào và rất mất lịch sự. Hãy nhẹ nhàng giơ tay ra hiệu hoặc nếu là việc quá gấp, bạn có thể chủ động đứng lên, trao đổi cùng nhà hàng để có ngay điều mình mong muốn. Và việc nở nụ cười, nói lời cảm ơn với các nhân viên phục vụ cũng là điều nên làm bởi họ đã giúp bạn cùng mọi người có những thời khắc dùng bữa như ý.

Nguồn: http://afamily.vn/90-chi-em-mac-phai-1-trong-so-nhung-loi-nay-khi-di-an-nha-hang-xinh-dep-bao-nhieu-van-kem-sang-20190712201422885.chn