Các nghiên cứu cho thấy rằng khi cơ thể bạn bị mất nước, các tế bào của bạn sẽ sản xuất ra nhiều cortisol – một trong những hormone gây căng thẳng. Như chúng ta đã biết, 60% cơ thể là nước. Cortisol được giải phóng trong cơ thể của bạn có thể là một tín hiệu cho thấy các tế bào của bạn đang bị căng thẳng về thể chất – chúng cần nhiều nước hơn để hoạt động ở đỉnh cao. Bạn sẽ cảm thấy một số tác động đối với cơ thể khi bị mất nước như đau đầu, tâm trạng u ám và lúc nào cũng cảm thấy khát nước thay vì đói bụng. Giải pháp là làm sao để kiểm soát việc tăng cortisol, cách đơn giản nhất là nhấm nháp nước suốt cả ngày, như vậy sẽ làm dịu cơn khát của tế bào và ít nhất là ngăn chặn một trong những nguyên nhân gây căng thẳng. 

Như vậy bạn cần uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày, bằng việc kết hợp nhiều loại nước khác nhau bạn sẽ không thấy việc uống nước là nhàm chán nữa. Việc bổ sung các loại trái cây vào để ngâm nước cũng là cách hữu hiệu vừa để thải độc cho cơ thể vừa kích thích vị giác. 

Có rất nhiều cách để kết hợp trái cây và rau quả, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Công thức đồ uống này có sự kết hợp giữa dâu tây, lá bạc hà, chanh và dưa chuột sẽ mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể bạn:

• Dâu tây là nguồn cung cấp polyphenol tuyệt vời, giúp bạn đốt cháy mỡ thừa.

• Chanh và dưa chuột rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, giúp chống lại và loại bỏ các gốc tự do tấn công các tế bào khỏe mạnh.

• Lá bạc hà là một chất ngăn chặn sự thèm ăn, giúp bạn đánh giá chính xác dạy dày đang khát nước hay bụng bạn đang đói.

Chưa kể đến một số lợi ích rõ ràng hơn như hương vị tươi mát và màu sắc đẹp. 

Đẩy lùi stress với công thức đồ uống cực đơn giản mà hiệu quả ngay lập tức! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

200g dâu tây

1 quả chanh xanh

1/4 quả dưa chuột

20g lá bạc hà

1 lít nước lọc 

Cách làm:

Đầu tiên rửa sạch dâu tây, dùng khăn giấy thấm khô, sau đó thái lát mỏng. 

Đẩy lùi stress với công thức đồ uống cực đơn giản mà hiệu quả ngay lập tức! - Ảnh 2.

Chanh rửa sạch, dùng chút muối chà vỏ chanh cho gỉảm bớt tinh dầu sau đó cũng thái lát. Dưa chuột cũng rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Đẩy lùi stress với công thức đồ uống cực đơn giản mà hiệu quả ngay lập tức! - Ảnh 3.

Sau đó cho lá bạc hà đã rửa sạch vào bình, thêm chanh, dưa chuột, dâu tây rồi rót nước vào. Đậy chặt và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4-8 giờ rồi mới sử dụng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ngâm vào buổi tối ngày hôm trước và hôm sau có thể mang đi làm được rồi. Đối với đồ uống này bạn nên sử dụng ngay trong ngày, không nên để sang ngày tiếp theo vì trái cây lúc đó bị ủng sẽ làm giảm chất lượng và không còn tác dụng tốt như ban đầu nữa.

Đẩy lùi stress với công thức đồ uống cực đơn giản mà hiệu quả ngay lập tức! - Ảnh 4.

Nguồn: https://afamily.vn/day-lui-stress-voi-cong-thuc-do-uong-cuc-don-gian-ma-hieu-qua-ngay-lap-tuc-20201118175757251.chn