Sò tai tượng là loài thủy sinh thân mềm 2 mảnh được xếp vào danh sách cần bảo vệ ở Thái Lan. Quốc gia này cũng nghiêm cấm mọi hình thức đánh bắt và buôn bán loài sò quý hiếm.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

1. Trong Sách Đỏ, sò tai tượng được xếp vào nhóm động vật cần được bảo vệ ở mức nào?

 • Sắp tuyệt chủng
 • Nguy cấp
 • Ít nguy cấp

Trong Sách Đỏ, sò tai tượng (sò tượng) được xếp vào danh sách nhóm động vật nguy cấp cần được bảo tồn. Loài thủy sinh thân mềm 2 mảnh này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt các cá thể do sự đánh bắt quá mức của con người. Tại Thái Lan, sò tượng có tên trong danh sách động vật nguy cấp, được bảo vệ theo Luật Gìn giữ và Bảo tồn Động vật hoang dã 1992. Ảnh: Shutterstock.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

2. Ngoài Thái Lan, sò tượng quý hiếm còn được tìm thấy ở đâu?

 • Ngoài khơi biển Phillipines, Sabah (Malaysia)
 • Campuchia, Indonesia
 • Nhật Bản, Hàn Quốc

Vườn quốc gia Hat Chao Mai thuộc, cách Bangkok (Thái Lan) 670 km về phía nam, là vùng biển có nhiều sò tai tượng sinh sống. Ngoài Thái Lan. Loài sò quý hiếm này còn được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Philippines và tại các rạn san hô của vùng Sabah, phía đông Malaysia. Ảnh: Richard.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

3. Kích thước lớn nhất của sò tai tượng là bao nhiêu?

Theo tờ Chiang Rai Times, sò tai tượng còn được gọi theo tên tên khoa học là tridacna gigas. Loài sò này có thể phát triển với bề ngang lên tới 130 cm. Ảnh: Shutterstock.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

4. Cân nặng tối đa của sò tai tượng là bao nhiêu kg?

Ngoài bề ngang khổng lồ, cân nặng của sò tai tượng còn đạt mức khoảng 250 kg. Phần thịt của sò tượng mềm, chứa nhiều protein, từng được con người đánh bắt, chế biến thành nhiều món ngon. Ảnh: AP.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

5. Sò tai tượng sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên nào?

 • Thảm cỏ biển
 • Rạn san hô nông
 • Vùng bùn cát

Rạn san hô nông là môi trường sống giúp sò tai tượng sinh trưởng, phát triển. Vì có môi trường sống phụ thuộc vào tự nhiên nên sò tượng không được nuôi trồng, nhân giống rộng.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

6. Vòng đời trung bình của sò tai tượng kéo dài bao nhiêu năm?

 • Trên 50 năm
 • Trên 100 năm
 • Trên 200 năm

Theo AP, một con sò tai tượng có vòng đời trung bình 100 năm hoặc hơn, nhiều gấp đôi vòng đời của một con tôm hùm. Đây là một trong những đặc tính khiến sò tai tượng được xếp vào danh sách động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Ảnh: Nat Geo.

Danh bat trai phep so tuong, du khach phai chiu an phat gi?

7. Đánh bắt trái phép sò tai tượng ở Thái Lan, du khách có thể chịu mức phạt cao nhất là gì ?

 • Phạt tù từ 4-5 năm
 • Nộp phạt 40.000 baht (hơn 30 triệu đồng)
 • Nộp 40.000 baht và phạt tù từ 4-5 năm

Theo Luật Gìn giữ và Bảo vệ Động vật hoang dã 1992, các cá nhân quy định đánh bắt, mua bán động vật cần được bảo vệ có thể đối mặt 4 năm tù giam hoặc/và phạt tiền không quá 40.000 baht (1.300 USD). Mới đây, nữ diễn viên tham gia chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc, quay tại công viên Hat Chao Mai (Thái Lan), đã lặn biển và bắt 3 con sò tai tượng đem chế biến thành món ăn. Hành động của người này gây ra phản ứng gay gắt từ dư luận Thái Lan. Ảnh: Allkpop.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngôi đền ở Thái Lan được canh giữ bởi “con cá” khổng lồ Nằm ở Bangkok (Thái Lan) nhộn nhịp nhưng Ancient City lại mang nét yên bình hiếm có. Du khách bị thu hút bởi những công trình kiến trúc độc đáo xứ chùa vàng được tái hiện nơi đây.

Bích Phương

VietBao.vnNguồn: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Danh-bat-trai-phep-so-tuong-du-khach-phai-chiu-an-phat-gi/120964712/239/