Cưới xin là một nghi lễ rất trọng đại, đi cùng với nó là phong tục mỗi nơi, tất cả đều được tương truyền lại từ thời ông bà, cha mẹ xa xưa lắm. Nhưng trên hết, đó chính là những tập tục mang đến điều tốt lành, may mắn trong ngày đại hỷ của các cặp đôi.

Mới đây, câu chuyện về hai đôi dâu – rể vô tình gặp nhau trên đường rước dâu đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Tài khoản có nickname Hoàng Mai Linh chia sẻ câu chuyện này trong nhóm đông thành viên của Facebook. Tình huống đặc biệt xảy ra khi đoàn đưa dâu của anh chị Mai Linh dừng xe hoa giữa đường để chụp ảnh. Đúng lúc này, họ bắt gặp cặp đôi cô dâu – chú rể khác. 

Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Bài viết cùng hình ảnh này đã khiến dân mạng vô cùng thích thú!

Ngay sau đó, hai cô dâu đã đổi nón cho nhau còn hai chú rể tay bắt, mặt mừng. Thậm chí họ còn cùng nhau chụp chung tấm ảnh kỉ niệm với phụ huynh hai bên rất vui vẻ khiến nhiều người chứng kiến bất ngờ. Nhìn thoáng qua những bức ảnh này, tưởng 2 cặp đôi dâu – rể đã thân nhau và quen biết nhau từ lâu lắm.

Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đổi nón cưới của 2 cô dâu xa lạ khiến nhiều người bất ngờ xen lẫn thích thú

Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.
Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

2 cô dâu trao nhau nón cưới còn chú rể tay bắt mặt mừng!

Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.

Cả 2 cặp đôi còn chụp 1 bức ảnh kỉ niệm với gia đình 2 bên.

Hoàng Mai Linh đăng tải: “Chào các bạn. Đây là đám cưới của anh chị mình.

Mình ở Cao Bằng nên xe hoa nếu đang đi đường hay dừng lại đâu đấy chụp ảnh mà gặp 1 đám cưới khác thì phải đổi nón hoặc đổi hoa cưới, nhưng hầu như toàn đổi nón thôi vì đây là phong tục ở trên Cao Bằng”.

Được biết, hành động này như một lời chúc may mắn của các cặp đôi dành cho nhau. Ngay sau khi bài viết này cùng hình ảnh được đăng tải, dân mạng cũng vô cùng thích thú, tấm tắc khen ngợi:

– “Thích quá nhờ, 2 bên vui vẻ là được rồi, 2 đôi đều rất đẹp. Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc”.

– “Đúng là mỗi nơi một phong tục thú vị nhỉ? Bên quê mình nếu 2 đám cưới gặp nhau thì cô dâu sẽ đổi hoa cưới cho nhau để tránh mọi điều xui xẻo”.

– “Tập tục thú vị quá mà bây giờ mới biết. Chúc 2 cặp đôi hạnh phúc bạc đầu nhé!”.

Được biết, cách đây không lâu, dân mạng cũng chứng kiến cảnh clip 2 cô dâu hạ kính ô tô để trao hoa cưới cho nhau. 

Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 6.

Bất ngờ hai đám cưới đối đầu nhau trên cùng một con đường. (Ảnh: Cắt từ clip).

Đang chụp ảnh cưới trên đường thì gặp đoàn rước dâu khác, cô dâu - chú rể liền có hành động đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 7.

Cô dâu ngồi trên xe ô tô bất ngờ xuống xe và tiến về phía cô dâu ngồi xe máy để trao đổi nhau bó hoa cưới! (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo quan niệm dân gian ở một số tỉnh thì việc trao hoa cho nhau là để cầu may và chúc cho duyên vợ chồng thêm khăng khít, gắn bó hơn!

Nguồn: https://afamily.vn/dang-chup-anh-cuoi-tren-duong-thi-gap-doan-ruoc-dau-khac-co-dau-chu-re-lien-co-hanh-dong-dac-biet-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-20200206152212052.chn