Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Gừng 90g
  • 2. Nước Khoảng 700 tới 1000ml
  • 3. Nước cốt chanh 2 thìa súp
  • 4. Giấm táo 2 thìa súp
  • 5. Mật ong 2 thìa súp

Nước switchel là một loại thuốc bổ cổ điển thường được làm từ gừng, giấm táo, chất làm ngọt tự nhiên và trái cây họ cam quýt. Công thức rất đơn giản nhưng khi thưởng thức một ly nước switchel sẽ giúp cơ thể sảng khoái và tiếp thêm sinh lực. Trước khi có các loại đồ uống thể thao để bù nước, bù điện giải sau khi tập luyện cường độ cao hay đồ uống có đường để bổ sung năng lượng, switchel đã nức tiếng là một thức uống hoàn toàn tự nhiên với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các lợi ích sức khỏe từ những thành phần của switchel là điểm hấp dẫn chính trong thứ đồ uống này. Gừng là hương liệu phổ biến nhất, trong khi mật ong là chất tạo ngọt được yêu thích. Thêm nước chanh sẽ mang lại hương vị tươi mát và vitamin C cho cơ thể.

Ngoài việc là một thức uống tốt cho sức khỏe mà nhiều người thưởng thức hàng ngày, hương vị của món đồ uống này còn rất hấp dẫn. Đây là công thức cơ bản nhưng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình hoặc phụ thuộc các nguyên liệu bạn đang có. Thay đổi chất làm ngọt, thêm trái cây và thảo mộc. Mỗi lần làm món đồ uống này bạn có thể uống trong vòng 1 tuần sau đó lại thay đổi một đợt mới.

Làm ngay thứ nước “hồi sinh” này đảm bảo tỉnh cả người sau khi đi nắng về - Ảnh 1.

Thử tìm kiếm trên Instagram với hashtag #switchel, bạn sẽ nhận được vô số kết quả cho món nước này, từ nước switchel tự làm tới nước switchel đóng chai. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy thử ngay nhé!

Đồ uống mùa hè: Cách làm nước switchel thơm ngon

Gọt vỏ gừng

Gọt vỏ và băm hoặc cắt lát củ gừng. Nếu sử dụng gừng hữu cơ thì bạn không cần phải gọt vỏ vì vỏ gừng có hầu hết các chất dinh dưỡng của rễ nên rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chọn để nguyên vỏ, hãy nhớ rửa kỹ dưới vòi nước. 

Làm ngay thứ nước “hồi sinh” này đảm bảo tỉnh cả người sau khi đi nắng về - Ảnh 3.

Nấu nước gừng

Đun sôi 240ml nước trong một nồi nhỏ. Thêm gừng. Sau đó tắt bếp và ngâm gừng trong ít nhất 10 phút hoặc cho đến khi nguội hoàn toàn.

Làm ngay thứ nước “hồi sinh” này đảm bảo tỉnh cả người sau khi đi nắng về - Ảnh 5.

Đổ nước gừng vừa nấu khi đã nguội hoàn toàn vào lọ 1 lít cùng với phần nước còn lại.

Làm ngay thứ nước “hồi sinh” này đảm bảo tỉnh cả người sau khi đi nắng về - Ảnh 7.

Thêm mật ong, giấm táo và 2 thìa súp nước cốt chanh. Đậy chặt nắp, lắc đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. 

Làm ngay thứ nước “hồi sinh” này đảm bảo tỉnh cả người sau khi đi nắng về - Ảnh 8.

Mỗi ngày bạn có thể uống 120 – 240ml nước switchel. Thêm đá viên nếu muốn.

Làm ngay thứ nước “hồi sinh” này đảm bảo tỉnh cả người sau khi đi nắng về - Ảnh 9.

Lưu ý:

– Nước switchel này có thể bảo quản trong vòng một tuần sau khi ngâm.

– Bạn có thể điều chỉnh vị ngọt bằng cách giảm hoặc thêm lượng mật ong cần thiết.

– Để hương vị gừng bớt nồng, không đun sôi nước. Thay vào đó, hãy cho những miếng gừng vào lọ và để ngấm qua đêm trong tủ lạnh. Lọc bỏ gừng bất cứ khi nào món nước đạt được hương vị mong muốn của bạn hoặc sau khoảng bốn ngày.

– Bạn cũng có thể thêm vài lát chanh mỏng khi ngâm nước để tạo thêm hương vị cho đồ uống này. Ngoài ra cũng có thể thêm các loại quả mọng để ngâm cùng.

Chúc bạn thành công với cách làm nước switchel này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/vua-giai-khat-vua-tang-de-khang-ma-cach-lam-qua-de-bao-sao-thu-nuoc-nay-duoc-nguoi-dan-chau-au-me-man-20210704230504917.chn