Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, thế nên việc sáng sáng phải đau đầu nghĩ sáng nay ăn gì cũng khiến nhiều mẹ “phát hờn”!

Vậy sao không học ngay món ngon mà cô gái Việt 9x đang sinh sống ở đất nước Hàn Quốc này làm cho gia đình để không phải “hack não” nghĩ món mỗi khi sáng ra thức dậy?

Screen Shot 2019-08-17 at 9

Dù mới được chia sẻ, thế nhưng bài viết chia sẻ về món ăn bữa sáng của cô gái Nguyễn Dịu này nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Bài viết đã nhận về tới 1,7k like, hơn 230 lượt bình luận cơ mà.

Khi được hỏi về những món ăn sáng này, chị Dịu vui vẻ chia sẻ rằng, với nhiều người nấu bữa sáng là “cực hình”, rồi để làm được bữa sáng thì phải dậy thật sớm chuẩn bị quá ư vất vả.

Miến trộn hay mì đen là món ăn khoái khẩu của gia đình chị.

Có lẽ với chị Dịu, chị may mắn hơn là khi sống ở bên Hàn Quốc, trẻ em 9h mới phải đi học, người lớn 9h cũng mới đi làm thế nên chị cũng có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn buổi sáng hơn một chút. 

Dẫu vậy để chuẩn bị bữa ăn này cũng chỉ mất nhiều nhất có 1 tiếng mà thôi.

Nhưng cũng có hôm chị đổi món làm mì xào hải sản hay cơm ăn với thịt bò bằm trộn rau củ.

Cháo ăn vào bữa sáng cũng là lựa chọn không tồi, phải không nhỉ?

Chị Dịu có chia sẻ, do bên Hàn không có chợ sẵn như ở nhà nên 5 ngày – 1 tuần mới đi siêu thị một lần. Rau củ quả được mua và trữ lạnh. Với thịt, cá và tôm, chị Dịu sẽ chia hộp nhỏ theo từng phần ăn và trữ đông.

Với người Hàn Quốc thì bữa sáng là bữa ăn quan trọng và họ thường ăn chung với nhau tại nhà. 

Do nguyên liệu nấu cũng không phải quá cầu kỳ nên mỗi sáng chỉ cần dậy sớm, xem tủ lạnh có gì, chuẩn bị một chút là có đồ ăn rồi.

Đôi lúc vì quá nhớ nhà, chị cũng mày mò để làm cho ra món ăn đậm chất quê hương như phở bò, bánh cuốn, bún bề bề…

Bạn có để ý rằng bên cạnh những món ngon hấp dẫn kia, chị Dịu luôn làm thêm một cốc nước ép trái cây dành cho các thành viên trong gia đình mỗi sáng?

Chị cho hay, một cốc nước ép hoa quả vào bữa sáng sẽ giúp chồng, con của của mình có thêm năng lượng, vitamin để có thể học tập, làm việc suốt cả ngày. Hơn thế, đó là tình cảm mà chị muốn gửi đến người thân yêu của mình.

68839545_396264237759811_1462506771686883328_n

Tên thật: Nguyễn Thị Dịu

Sinh năm: 1993

Nơi sinh sống: Hàn Quốc

Nguồn: http://afamily.vn/co-dau-viet-9x-tai-han-voi-nhung-bua-sang-tu-nau-ngon-tuyet-khien-cong-dong-mang-day-song-20190818010403585.chn