Cần lưu ý để ăn hạt điều rang muối đúng cách

Hạt điều là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ có thể gây tác hại. Bạn cần lưu ý vài điểm sau để ăn hạt điều rang muối đúng cách:
– Không cho trẻ dưới 2 tuổi ăn
Hạt điều rang muối khá cứng, giòn, không dễ tan, trẻ dưới 2 tuổi chưa có răng để có thể nhai đồ ăn cứng. Vì vậy nếu để trẻ ăn hạt điều sẽ rất dễ bị hóc hoặc bị nghẹn.
Nếu vẫn muốn trẻ ăn hạt điều thì nên hầm mềm và cần phải trông chừng cẩn thận trong khi trẻ ăn.
– Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng hạn chế ăn
Hạt điều rất tốt cho cơ thể phụ nữ mang thai, nhưng trong 3 tháng đầu tiên cần hạn chế ăn hạt điều rang muối. Vì cơ thể của người phụ nữ trong thời kỳ này còn khá yếu, hay ốm nghén, trong khi thai nhi vẫn chưa có sự phát triển ổn định.
Nếu ăn quá nhiều hạt điều vào thời điểm này sẽ khiến cho cơ thể khó tiêu, gây thêm cảm giác buồn nôn. Trường hợp mẹ bầu không nghén, thích ăn hạt điều rang muối cũng cần ăn hạn chế.
Cần lưu ý để ăn hạt điều rang muối đúng cách
– Bóc sạch vỏ lụa trước khi ăn
Nếu bạn không muốn cổ họng bị khó chịu vì vị chát đắng của vỏ lụa hạt điều thì hãy bóc sạch nó. Lớp vỏ lụa không thơm bùi như nhân hạt điều mà chúng lại có vị đắng của trà khô khó ăn. Do đó, muốn hưởng trọn vị thơm bùi của nhân hạt điều thì nên bóc lớp vỏ lụa ra. Không muốn bóc vỏ thì chọn loại hạt điều bóc vỏ .
Những người bị ho, bị khàn giọng cũng nên hạn chế ăn hạt điều. Vì chất béo trong hạt điều sẽ kích thích niêm mạc và gây ra tình trạng ho khan nhiều hơn.
– Không nên ăn trước bữa ăn chính
Hạt điều chứa rất nhiều năng lượng khiến cơ thể có giảm giác no, nên nếu bạn ăn hạt điều rang muối trước bữa ăn chính sẽ làm bữa cơm không còn ngon. Hạt điều còn chứa nhiều chất xơ cho cảm giác no lâu, nên sẽ khiến bạn ăn ít hơn vào bữa ăn chính. Nhiều người ăn hạt điều thay cơm, đây là điều mà bạn có thể làm để giảm cân hiệu quả chỉ trong vòng từ 7 – 15 ngày.
Cũng không nên ăn hạt điều rang muối trước khi đi ngủ bởi cảm giác no lâu sẽ làm bạn khó chịu.
– Không nên ăn nhiều một lúc
Ăn hạt điều thường xuyên sẽ đẹp da, chỉ ăn khoảng một nắm tay (50gram/ngày). Nếu ăn nhiều hạt điều sẽ gây hại. Không nên ăn quá 200gram/ngày. Ăn nhiều hạt điều dễ gây nóng trong người và nổi mụn.