Sữa chua từ lâu đã là món ăn quen thuộc của tất cả các thành viên trong gia đình bởi những lợi ích tuyệt vời về tiêu hóa, sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, gần đây sữa chua được cho là mối nguy của sức khỏe khi ăn kèm với trái cây, sữa chua có đường thì gây sâu răng cho trẻ nhỏ… Vì thế, phần lớn mọi người chuyển qua sử dụng sữa chua men sống vì tin vào lợi ích tuyệt đối từ quảng cáo của nhà sản xuất.

Bạn nên biết rằng sản phẩm công nghiệp có hạn sử dụng trong nhiều tháng đều phải thêm vào chất ổn định và chất bảo quản, vì vậy không có sữa chua ăn hay sữa chua men sống nào là hoàn toàn tốt.

Chính vì thế, nếu có thời gian thì bạn tự làm sữa chua để ăn trong vài ngày vẫn là tốt nhất.

Nếu muốn ăn sáng bằng sữa chua trong những ngày giảm cân hay lười biếng thì bạn đừng trộn sữa chua với những loại trái cây chua như dâu, cam, bưởi nhé! Sữa chua và trái cây vị chua đều có độ pH thấp khiến dịch vị dạ dày tăng dẫn đến các bệnh về tiêu hóa và đau bao tử.

"Cầm tay chỉ việc" cách ăn sữa chua vào bữa sáng để vừa giảm cân đẹp da lại không đói lả người! - Ảnh 1.

Nguyên tắc ăn sữa chua cho bữa sáng là phải có đầy đủ carbohydrate (đường bột) – vitamin và khoáng chất – chất béo có lợi. Cụ thể là:

Ngũ cốc Granola: gồm các loại hạt dinh dưỡng, trái cây khô, yến mạch. Bạn nên chọn loại không đường.

"Cầm tay chỉ việc" cách ăn sữa chua vào bữa sáng để vừa giảm cân đẹp da lại không đói lả người! - Ảnh 2.

Chuối: Cung cấp năng lượng từ đường tự nhiên có trong chuối, bổ sung hai khoáng chất thiết yếu là Kali và Mangan cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể và giúp tăng hệ miễn dịch. Một trái chuối vừa chín tới ăn cùng với sữa chua là đủ dinh dưỡng rồi đấy bạn!

"Cầm tay chỉ việc" cách ăn sữa chua vào bữa sáng để vừa giảm cân đẹp da lại không đói lả người! - Ảnh 3.

Trái cây tươi: Xoài, dâu tây, việt quất, đu đủ, đào… những loại quả có vị ngọt theo mùa. Chúng giúp cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất rất cần cho cơ thể bạn. Ăn với lượng vừa đủ một nắm tay.

"Cầm tay chỉ việc" cách ăn sữa chua vào bữa sáng để vừa giảm cân đẹp da lại không đói lả người! - Ảnh 4.

Hạt chia, hạt lanh, quả óc chó, hạnh nhân, hạt bí… là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời cho các hoạt động của não bộ. Cho một muỗng (5ml) một trong những loại hạt hay quả này vào sữa chua tương đương nạp 50 – 90 calories tốt cho não bộ.

"Cầm tay chỉ việc" cách ăn sữa chua vào bữa sáng để vừa giảm cân đẹp da lại không đói lả người! - Ảnh 5.

Nếu có thể ăn được quế hoặc bột quế thì bạn cứ cho vào sữa chua. Tính nóng và vị ngọt từ quế giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – căn bệnh phổ biến hiện nay do lạm dụng các sản phẩm từ đường.

"Cầm tay chỉ việc" cách ăn sữa chua vào bữa sáng để vừa giảm cân đẹp da lại không đói lả người! - Ảnh 6.

Lưu ý: Nên ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 30 – 60 phút. Sử dụng sữa chua không đường hoặc ít đường để giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể. Đọc nhãn trên sản phẩm để hiểu biết về hàm lượng đường thêm vào trong sữa chua và có lựa chọn phù hợp bạn nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/cam-tay-chi-viec-cach-an-sua-chua-vao-bua-sang-de-vua-giam-can-dep-da-lai-khong-doi-la-nguoi-20200711220458382.chn