Để làm cam hấp muối trị ho này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả cam vỏ vàng

1 ít muối tinh

1 ly hoặc tách sứ chịu nhiệt

Cam là một loại trái cây rất bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể và có tác dụng tương đối tốt trong việc điều trị các bệnh cảm cúm, ho. Chất xơ có thể nhuận tràng và giúp thanh nhiệt giải độc hàng ngày. Bản thân quả cam cũng có tác dụng xua hỏa, giảm ho.

Nếu có triệu chứng ho, bạn có thể rửa sạch cam rồi cắt nhỏ, rắc một chút muối lên cùi cam rồi cho lên nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút. Sau khi hấp chín, ăn phần thịt cam và nước hấp cùng, vừa có tác dụng giảm ho, giải đờm, vừa có tác dụng trị ho do phổi nhiệt rất tốt.

Cách làm cam hấp muối

Cam rửa sạch, đặt vào trong bát, cho muối vào xát khắp vỏ cam để loại bỏ tinh dầu. 

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 1.

Cắt một miếng đầu quả cam.

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 2.

Sau đó rắc một chút muối mỏng lên mặt quả cam.

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 3.

Dùng đầu nhọn của đũa xiên nhẹ xuống để muối thấm vào trong phần thịt quả.

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 4.

Sau đó dùng tăm xiên cố định miếng cam vừa cắt để đậy kín quả cam. Đặt cam vào trong nồi hấp cách thủy 15 phút.

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 5.

Sau thời gian hấp lấy cam ra khỏi nồi, dùng thìa múc phần thịt quả và phần cùi. Ăn thêm cả phần nước tiết ra lúc hấp sẽ hiệu quả hơn. 

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 6.

Theo Đông y, quả cam có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, nhất là bệnh ho.

Nền y học hiện đại cũng cho thấy trong quả cam chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là vitamin C và các hợp chất ngăn ngừa oxy hóa. Những chất này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại các gốc tự do từ quá trình chuyển hóa của cơ thể, ngăn ngừa độc tố.

Thêm vào đó, trong thành phần của cam có chứa 62mg calo, 13mg magie, 52g canxi, nhiều vitamin A – các chất chống oxy hóa. Nó sẽ giúp kiểm soát sự lây nhiễm, làm tan đờm. Ngoài ra, với hàm lượng chất folate khoảng 39mg, cam còn có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề về đường hô hấp có thể gây ho cho cơ thể. Chính điều này sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tật cho bản thân, đặc biệt là cảm, cúm.

Từ những lý do trên ta thấy, cam là loại quả không chỉ tốt cho hệ hô hấp mà còn tốt cho hệ tim mạch, cơ xương, hệ tiêu hóa… Đặc biệt, dùng cam để trị ho, thông họng, tan đờm là phương pháp được áp dụng phổ biến.

Lấy 1 quả cam rồi làm thế này, ho khan ho có đờm kiểu gì cũng khỏi dứt điểm - Ảnh 9.

Nguồn: https://afamily.vn/lay-1-qua-cam-roi-lam-the-nay-ho-khan-ho-co-dom-kieu-gi-cung-khoi-dut-diem-20201217210137934.chn