Sáng ngày ra, đường thì tắc, khách hàng thì hối hả giục giã, sếp thì liên miệng mắng xối mắng xả. Những điều này vốn đã chẳng còn xa lạ với hội chị em chốn công sở. Dù bạn làm nghề gì đi nữa, công việc vẫn luôn có những khoảnh khắc khiến chúng ta tăng xông. Mà đắng lòng nhất, những chuyện khó chịu thường xảy ra vào buổi sáng.

Những lúc như vậy, chị em hãy niệm câu thần chú này: “Bình tĩnh tạo nên sự quý tộc!”

Ai mắng cứ mắng, ai giục cứ giục. Việc mà bạn cần làm mỗi sáng sau khi vượt qua một cung đường dài tắc nghẹt từ nhà tới chốn kiếm cơm, ấy chính là ngồi xuống, uống một tách trà để bình tĩnh lại cái đã.

Muốn bình tĩnh đối mặt với sóng gió cuộc đời, chị em nhất định nên học cách pha trà ủ lạnh để thưởng thức mỗi sáng, ngay sau khi đặt chân tới văn phòng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, loại trà ủ lạnh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây không thể pha tại văn phòng được. Bạn nên chuẩn bị từ nhà vào buổi tối và dắt túi mang theo sáng hôm sau. Hơi mất công nhưng đảm bảo vị thơm và trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

Nhưng trà ủ lạnh là trà gì?

Hiểu một cách đơn giản: Nếu bình thường bạn dùng nước nóng để pha trà, thì giờ đây, bạn sẽ dùng nước lạnh hoặc nước mát để ủ trà trong vòng 8 – 12 tiếng. Đây là cách ủ trà mới và rất được yêu thích hiện nay, bởi cách làm này mang tới cảm giác trẻ trung và rất “chill”.

Hơn nữa, ủ lạnh sẽ giữ cho trà sạch hơn, tươi hơn và có thể bảo quản lâu hơn so với trà nóng.

Các loại trà thích hợp để ủ lạnh:

– Trà xanh: Đây là loại trà được yêu thích và sử dụng rất nhiều khi ủ lạnh. Hương vị trà xanh ủ lạnh rất tươi mới, sảng khoái và quan trọng là không đắng. Bạn cũng có thể kết hợp với lá bạc hà cũng rất thú vị.

– Trà ô long: Trà ô long cold brew đem đến hương vị bùng nổ, rất thích hợp cho một ngày dài cần tỉnh táo.

– Trà đen: Trà đen thường được pha trộn với các loại trà thảo mộc có hương vị như đào, dứa, xoài, atiso đỏ (hibiscus) hay bất kỳ loại nào bạn yêu thích.

Cách làm trà ủ lạnh

Muốn bình tĩnh đối mặt với sóng gió cuộc đời, chị em nhất định nên học cách pha trà ủ lạnh để thưởng thức mỗi sáng, ngay sau khi đặt chân tới văn phòng - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

– Bình đựng

– Loại trà bạn yêu thích (có thể là trà lá hoặc trà túi lọc đều được)

– Nước mát hoặc nước đun sôi để nguội

– Tủ lạnh (dĩ nhiên rồi)

Cách làm:

– Bước 1: Cho 10g trà (hoặc 2 gói trà túi lọc) vào bình. Tráng qua trà với nước nóng 80 độ trong vòng 5 giây.

– Bước 2: Đổ phần nước nóng đi và thêm 800ml nước lạnh hoặc nước đun sôi để nguội vào trà.

– Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 6 đến 8 giờ.

Muốn bình tĩnh đối mặt với sóng gió cuộc đời, chị em nhất định nên học cách pha trà ủ lạnh để thưởng thức mỗi sáng, ngay sau khi đặt chân tới văn phòng - Ảnh 3.

Tại sao bạn nên dùng trà ủ lạnh?

Trong trà có chứa Theanin, Caffeine và Tanin – Đây cũng là các yếu tố tác động đến vị của trà.

Trong đó Tanin (một Polyphenol – chất chống Oxy Hoá, ngăn ngừa ung thư & bệnh tim) hoà tan tốt trong nước nóng. Tanin tan càng nhiều, vị trà sẽ càng đắng.

Theanin (một loại Axit Amin giúp não cảm thấy thư giãn, tỉnh táo) rất nhẹ và dễ bị mất đi khi gặp nhiệt độ cao.

Chính vì vậy, pha trà bằng công thức ủ lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và giữ được vị thơm của trà, không bị quá đắng.

Với công thức này, hy vọng chị em sẽ bắt đầu ngày mới một cách thật bình tĩnh và đầy thần thái, sẽ không vì những câu chuyện hay những lời đá xéo tủn mủn mà tụt tâm trạng, ảnh hưởng tới công việc.

Nguồn: https://afamily.vn/muon-binh-tinh-doi-mat-voi-song-gio-cuoc-doi-chi-em-nhat-dinh-nen-hoc-cach-pha-tra-u-lanh-de-thuong-thuc-moi-sang-ngay-sau-khi-dat-chan-toi-van-phong-20200930175324173.chn