Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách pha cà phê matcha. Món đồ uống này đặc biệt phù hợp với các chị em trót mê cả cafein lẫn matcha, hoặc những cô nàng không uống được cà phê nguyên vị.

Vừa mê matcha, vừa nghiện cà phê, vậy thì chị em phải thử pha ngay món đồ uống 2 trong 1 này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu pha cà phê matcha

50gr bột cà phê

50gr bột matcha

20ml nước đường

70ml sữa tươi không đường

Cách phân biệt bột trà xanh và bột matcha

Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.

Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.

Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Cách pha cà phê matcha

– Bước 1: Pha cà phê

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

Cho 2 muỗng canh bột cà phê vào phin, vỗ vỗ thân phin cho cà phê san đều, phẳng bề mặt. Dùng gạt nén cà phê vừa phải. Nếu bạn nén quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.

Vừa mê matcha, vừa nghiện cà phê, vậy thì chị em phải thử pha ngay món đồ uống 2 trong 1 này! - Ảnh 3.

Cách pha cà phê matcha

Cách pha cà phê matcha

Rót 10ml nước sôi vào, đặt đáy phin đã nén lên trên, ủ 3-5 phút cho đến khi cà phê thẩm thấu hết nước. Sau đó nén nhẹ lại 2 lần.

Lần 1: Thêm 30ml nước sôi, đậy nắp. Lưu ý quan sát cà phê chảy từng giọt đều nhau, mỗi giây 1 giọt là đạt yêu cầu.

Lần 2: Nén nhẹ lại. Thêm tiếp 30ml nước sôi đợi cà phê chảy đến khi bạn thu được 20ml nước cốt cà phê hoàn chỉnh. 

– Bước 2: Hòa tan bột matcha

Cho 2 muỗng cà phê matcha cùng 4 muỗng cà phê nước sôi vào 1 chiếc bát/cốc. Sau đó đánh thật đều tay cho trà xanh tan ra thì cho tiếp 4 muỗng cà phê nước đường vào và khuấy đều.

Vừa mê matcha, vừa nghiện cà phê, vậy thì chị em phải thử pha ngay món đồ uống 2 trong 1 này! - Ảnh 5.

Cách pha cà phê matcha

– Bước 3: Pha matcha cùng cà phê

Đổ vào cốc/ly: Matcha, đá viên (không bắt buộc), 70ml sữa tươi không đường và cà phê vào để tạo ra ly nước phân tầng đẹp mắt. Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly cà phê matcha rồi!

Vừa mê matcha, vừa nghiện cà phê, vậy thì chị em phải thử pha ngay món đồ uống 2 trong 1 này! - Ảnh 6.

Cách pha cà phê matcha

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ bắt đầu một ngày làm việc mới với tinh thần tỉnh táo, tâm thế hứng khởi để đuổi xong deadlines trước khi chúng quay lại ám mình. Đừng quên ăn sáng trước khi uống cà phê, đặc biệt nếu bạn là người dễ say cafein nhé! 

Nguồn: https://afamily.vn/vua-me-matcha-lai-nghien-ca-phe-chi-em-phai-thu-pha-ngay-mon-do-uong-2-trong-1-thich-me-nay-20210304173933585.chn