Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho chị em cách nấu bữa sáng vừa thơm ngon, vừa đơn giản, lại vô cùng healthy. Nếu nhắm rằng sáng mai, mình không thể dậy sớm để vào bếp, vậy thì cách thông minh nhất chính là chuẩn bị luôn từ tối nay. Chỉ mất khoảng 10 phút là sẽ vẹn cả đôi đường: Sáng mai bạn sẽ được ngủ thêm một chút, dậy lại có đồ ăn luôn! Tham khảo ngay cách nấu soup cà chua, tôm khô này nhé!

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 1.

Sơ chế các nguyên liệu

Chị em hãy rửa sạch cà chua, rau thì là, nấm kim châm và đậu hũ non. Sau đó, cắt cà chua dưới dạng hạt lựu. Băm nhỏ rau thì là và cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn.

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 3.

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 4.

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Nấm kim châm cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay. Chị em đừng quên bỏ phần rễ nấm trước khi rửa nhé! Tất cả những công việc sơ chế này bạn hãy làm luôn tối nay nhé!

Đến sáng mai ngủ dậy, hãy tiến hành nấu ngay nào:

Trứng gà đập ra bát và đánh đều tay trong khoảng 1 phút cho lòng đỏ và lòng trắng quện vào nhau, bông lên.

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 5.

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Với tôm khô, chị em hãy rửa qua và ngâm nước trong khoảng 5 phút để tôm mềm.

Nấu soup

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng già rồi cho cà chua đã thái hạt lựu vào và đảo đều trong khoảng 2 phút để cà chua mềm hoàn toàn.

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 7.

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Tiếp theo, đổ khoảng 400 – 500ml nước lọc vào nồi cùng đậu hũ. Đậy vung, chỉnh to lửa/nhiệt trong khoảng 1 phút để hỗn hợp sôi kỹ. Sau đó, lần lượt thêm nấm kim châm, lá rong biển khô và tôm khô vào nồi. Khuấy đều, đồng thời giảm lửa/nhiệt để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 20 giây.

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 8.

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn, chị em đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi theo hình vòng tròn và khuấy đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Đậy hé vung để nồi soup tránh bị trào do có trứng. 

Tối nay vào bếp 10 phút để mai vừa được ngủ nướng, vừa được no bụng: Bữa sáng này đặc biệt phù hợp với các chị em đang ăn kiêng! - Ảnh 9.

Cách nấu soup cà chua, tôm khô

Để soup sôi khoảng 1,5 phút thì tắt bếp.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup cà chua, tôm khô rồi! Đổ soup ra bát, rắc thêm rau thì là đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn! 

Nếu muốn món ăn thêm phần thi vị, chị em có thể rắc một ít hạt tiêu xay vào khi ăn nhé!

Món soup này không chỉ hợp để ăn sáng. Các chị em đang ăn kiêng có thể ăn soup cà chua, tôm khô vào bữa xế để lót dạ trước khi đi tập, hoặc ăn vào bữa tối nếu sợ nặng bụng và muốn đơn giản hóa bữa ăn cuối cùng trong ngày.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn ấm bụng trong những ngày cuối cùng của mùa đông năm nay! 

Chúc bạn thành công với cách nấu soup cà chua, tôm khô này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/vua-muon-ngu-nuong-lai-vua-duoc-no-bung-bua-sang-nay-dac-biet-phu-hop-voi-cac-chi-em-dang-an-kieng-20210322185116502.chn