Với cách nấu mì hải sản này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4-6 tô mì:

1 gói mì udon

2 bộ xương gà

3 con mực lá

300gr tôm

8 thanh cua

2 củ cải trắng

200gr cải thìa

Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, gừng.

0

Cách nấu mì hải sản như sau:

Sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu. Xương gà rửa sạch cùng vài lát gừng. Cho 2-2,5 lít nước vào hầm khoảng 30′ – 45′ (thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong). Cho tiếp củ cải vào, nêm gia vị.

3

Nấu 1 nồi nước khác cho vài lát gừng và xíu muối, luộc tôm mực. Chần sơ thanh cua. Khi tôm mực chín thì vớt ra, chờ tôm nguội bớt thì lột bỏ vỏ.

6

Nấu nước sôi, cho ít dầu ăn và xíu muối luộc mì udon khoảng 10′ – 15′ từ khi nước sôi. Kiểm tra cọng mì đã chín chưa bằng cách vớt cọng mì lên ngắt thử, ở giữa cọng mì trong là được.

4

Khi ăn bạn lấy mì ra tô, trụng cải thìa vào nồi nước dùng. Cho tôm, mực, thanh cua vào nồi nước dùng cho nóng rồi múc ra chan vào tô mì. Thêm hành lá và ít tiêu là tô mì hải sản đã sẵn sàng rồi!

8

Thành phẩm:

Với cách nấu mì hải sản này, bạn hãy hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ nấu được một tô mì thơm ngon với nước dùng ngọt thanh và trong veo, vô cùng hấp dẫn. Tôm mực tươi ngon, có độ giòn dai vừa phải, cắn miếng nào là thấy thích miếng ấy, cả nhà mình ai cũng mê mẩn món mì hải sản nấu theo kiểu này.

7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì hải sản này nhé!

Nguồn: http://afamily.vn/cach-lam-mi-hai-san-ngon-nhuc-nhoi-dai-ca-nha-trong-ngay-cuoi-tuan-20190712205459982.chn