Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trứng 10 quả
  • 2. Muối hạt 1kg
  • 3. Hoa hồi 1 cái
  • 4. Lá nguyệt quế 2 lá
  • 5. Quế 1 mẩu
  • 6. Tiêu nguyên hạt 10g

Mùa hè nắng nóng dễ đổ mồ hôi, dễ bị mệt mỏi, cơ thể uể oải lúc này bạn cần bổ sung thêm protein cho cơ thể. Trứng là thực phẩm tiết kiệm và hợp lý nhất để bổ sung protein. Món trứng luộc quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi nhưng nếu bạn làm trứng theo kiểu này thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Thay vì luộc trứng bằng nước bạn hãy làm chín trứng bằng muối nhé! Vị của trứng được tạo ra theo cách này rất đậm đà. Cách làm này cũng giống như cách rang ngô trên cát. Sau khi muối được rang nóng, nhiệt có thể được truyền vào trứng, và trứng được làm chín nhờ nhiệt của muối. Vì thế trứng sẽ có kết cấu giòn và bùi hơn, vị cũng đậm đà hơn. Bạn có thể làm một mẻ nhiều trứng sau đó phần trứng không ăn hết lại đem ủ trong muối lúc này trứng sẽ có vị mặn nhẹ và để được lâu hơn đấy.

Tham khảo cách luộc trứng từ muối 

Rang muối 

Cho 1kg muối vào nồi đế dày, sau đó thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, mẩu quế và tiêu hạt vào. 

Luộc trứng mà không dùng nước tưởng vô lý nhưng lại ngon hết ý - Ảnh 2.

Rang muối trong 5 phút ở lửa vừa cho muối nóng lên. 

Luộc trứng mà không dùng nước tưởng vô lý nhưng lại ngon hết ý - Ảnh 3.

Luộc trứng

Trứng rửa sạch, lau khô nước. Khi muối đã nóng xếp trứng vào trong nồi. Lấy thìa múc muối phủ đều lên các quả trứng. Để lửa nhỏ nấu trong 10 phút.

Luộc trứng mà không dùng nước tưởng vô lý nhưng lại ngon hết ý - Ảnh 5.

Sau thời gian này, trứng và muối sẽ kết thành một mảng lớn. Bạn lấy ra và gõ nhẹ là trứng có thể rời ra.  

Luộc trứng mà không dùng nước tưởng vô lý nhưng lại ngon hết ý - Ảnh 6.

Sau đó bạn có thể để muối nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản dùng cho các lần tiếp theo nhé. Muối rất khô nên thời gian để được lâu đấy.

Luộc trứng mà không dùng nước tưởng vô lý nhưng lại ngon hết ý - Ảnh 7.

Khi ăn trứng, gạt bỏ bớt phần muối rồi bóc vỏ và thưởng thức thôi. Trứng đã đậm đà rồi nên bạn không cần phải chuẩn bị nước chấm để ăn kèm đâu. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này đối với trứng chim cút luộc nhé, thời gian nấu sẽ giảm bớt vì quả trứng chim cút bé hơn nhiều.

Luộc trứng mà không dùng nước tưởng vô lý nhưng lại ngon hết ý - Ảnh 8.

Nếu bạn ăn trứng thường xuyên, chúng có thể bổ sung protein, canxi và vitamin. Đồng thời, thành phần trong trứng là lecithin, và lecithin là chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ của con người. Ăn trứng thường xuyên sẽ giúp bổ não, cải thiện tinh thần. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao. Trong trứng còn có nhiều axit amin, cũng là chất giúp ích rất nhiều cho nhu cầu sinh lý của cơ thể con người. Nó có tác dụng bổ khí, bổ tinh, dưỡng ẩm cho phổi, cổ họng. Nó rất thích hợp cho trẻ suy dinh dưỡng, thiếu máu và trẻ nhỏ.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách luộc trứng độc đáo mới lạ này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/luoc-trung-khong-dung-nuoc-tuong-vo-ly-nhung-lai-ngon-den-ngo-ngang-20210814205525579.chn