Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Trứng gà 5 quả
  • 2. Tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, sa tế, nước lọc mỗi thứ 1 thìa
  • 3. Bột ngọt 1 thìa cà phê
  • 4. Hành tím 3 củ
  • 5. Hành lá, ớt Tùy thích

Trứng là loại nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Từ trứng chúng ta có thể làm ra rất nhiều món ăn. Hôm nay, các chị em cùng thử cách làm món trứng lòng đào sốt Thái siêu dễ mà lại ngon nức nở xem nhé!

Cách làm trứng lòng đào sốt Thái

Trộn hỗn hợp nước sốt

Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt (ai không ăn có thể bỏ qua), rồi trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện với nhau.

Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 2.

Cho trứng vào chảo

Hành tím bóc vỏ rồi thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bỏ hành tím vào phi thơm. Sau đó lần lượt đập 5 quả trứng vào chảo. Để lửa nhỏ, đậy nắp chảo lại khoảng 3 phút.

Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 4.

Rưới sốt vào trứng

Mở nắp vung ra và cho hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo. Để nước sốt thấm đều trứng bạn nên rưới nước sốt lên mặt và cả phía mép của trứng. Tiếp tục để lửa nhỏ trong 2 phút.

Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 6.

Hoàn thành

Cuối cùng cho thêm hành lá, ớt cắt nhỏ và hạt tiêu vào tùy thích. Nếu bạn thích ăn trứng chín một chút thì có thể để trứng thêm 2 – 3 phút nữa nhé. Làm xong thì cho trứng ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thôi.

Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 8.
Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 9.

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã làm xong món trứng lòng đào sốt Thái ngon hết ý. Món này không chỉ đẹp mắt mà còn cực ngon đấy nhé. Phần trứng với lớp lòng trắng bên ngoài hơi sém, phần lòng đỏ mềm dẻo hòa quyện với nước sốt chua cay ngọt mới ngon làm sao. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì chuẩn không cần chỉnh.

Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 10.
Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 11.

Tùy vào sở thích mà các bạn có thể làm trứng lòng đào hay chín nhé.

Trứng lòng đào xốt Thái, món ăn đang hot trên mạng vì cách làm siêu dễ mà thành phẩm ngon xuất sắc, team không biết nấu ăn cũng làm được dễ dàng - Ảnh 12.

Ai lười thì có thể cho cả bát cơm trực tiếp vào ăn cùng như thế này nha.

Chúc các chị em làm thành công với cách làm trứng lòng đào sốt Thái thơm ngon này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/co-mon-trung-dang-hot-ran-ran-khap-coi-mang-lam-thu-moi-thay-qua-de-va-an-thu-moi-thay-cuc-ngon-20210809181744564.chn