Chỉ còn ngày mai nữa thôi là kỳ nghỉ Tết của hầu hết chúng ta sẽ kết thúc. Quay trở lại guồng quay công việc như thường lệ sẽ khiến chị em trở nên bận rộn, không còn nhiều thời gian nấu nướng, ăn uống. Trong khi đồ cúng từ Tết vẫn đang chất đống trong tủ lạnh, chị em phải “tăng tốc” lên thôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách thao tác bữa sáng trong chớp mắt, quan trọng hơn là tận dụng được rất nhiều nguyên liệu đang cần “giải quyết”.

Trứng hấp chả, lạp xưởng

Thêm một ý nữa để chị em tăng tốc "dọn tủ lạnh" sau Tết: Chớp mắt là có bữa sáng thơm ngon nóng hổi, đồ thừa cũng vơi đi đáng kể! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm trứng hấp chả, lạp xưởng

Lạp xưởng, chả/giò (số lượng tùy thích)

4-5 quả trứng gà

10gr hành lá

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu mè

Cách làm trứng hấp chả, lạp xưởng

– Bước 1: Chị em hãy cắt nhỏ giò/chả, lạp xưởng thành dạng hạt lựu.

Cách làm trứng hấp chả, lạp xưởng

Hành lá rửa sạch và cũng cắt thành dạng hạt lựu.

– Bước 2: Đập 4 quả trứng gà vào bát, đổ thêm 300ml nước lọc và đánh đều lên. Chị em hãy lưu ý rằng khi đánh trứng, bạn nên đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt. 

Thêm một ý nữa để chị em tăng tốc "dọn tủ lạnh" sau Tết: Chớp mắt là có bữa sáng thơm ngon nóng hổi, đồ thừa cũng vơi đi đáng kể! - Ảnh 3.

Cách làm trứng hấp chả, lạp xưởng

Tiếp theo, thêm vào bát trứng đã đánh tan 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, rồi tiếp tục khuấy nhẹ cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách làm trứng hấp chả, lạp xưởng

– Bước 3: Lọc trứng qua rây lọc trước khi đổ vào chén/bát. Thao tác này sẽ giúp trứng mịn, không bị rỗ sau khi hấp. Sau đó, cho bát trứng cho vào xửng hấp, hấp ở ngọn lửa vừa trong vòng 10 phút.

Thêm một ý nữa để chị em tăng tốc "dọn tủ lạnh" sau Tết: Chớp mắt là có bữa sáng thơm ngon nóng hổi, đồ thừa cũng vơi đi đáng kể! - Ảnh 5.

Cách làm trứng hấp chả, lạp xưởng

– Bước 4: Sau 10 phút, chị em hãy mở nắp nồi và cho chả lụa, cùng lạp xưởng đã cắt hạt lựu vào bát trứng, rắc thêm hành lá cắt nhỏ. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thêm một ý nữa để chị em tăng tốc "dọn tủ lạnh" sau Tết: Chớp mắt là có bữa sáng thơm ngon nóng hổi, đồ thừa cũng vơi đi đáng kể! - Ảnh 6.

Cách làm trứng hấp chả, lạp xưởng

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng hấp lạp xưởng cùng giò/chả này rồi!

Món ăn này sẽ ngon nhất khi dùng nóng. Vị thanh đạm, dai dai của chả và lạp xưởng thêm chút mùi thơm thơm của dầu mè, khiến món trứng thêm phần cuốn hút hơn.

Với gợi ý này, hy vọng chị em vừa có bữa ăn sáng thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể nhanh chóng “dọn tủ lạnh” sau những ngày Tết đã qua!

Nguồn: https://afamily.vn/them-mot-y-tuong-de-chi-em-tang-toc-don-tu-lanh-sau-tet-chop-mat-la-co-bua-sang-thom-ngon-nong-hoi-do-thua-cung-voi-di-dang-ke-20210215194024652.chn