Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1. Xoài 1 quả chín
 • 2. Bột năng 250gr
 • 3. Nước 120ml
 • 4. Đường bột 1 thìa súp

Món trà trái cây trân châu luôn là một món yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là tín đồ của trà sữa trân châu. Thời điểm giãn cách khó mà mua được trà trái cây trân châu yêu thích vậy thì bạn có thể tự làm trân châu xoài ở nhà để pha trà trái cây dùng kèm nhé. Ưu điểm của loại trân châu xoài này là khi nhai không chỉ cảm nhận vị ngọt, vị dẻo dai của trân châu thông thường mà còn là mùi thơm và phần nước siro của xoài tiết ra hấp dẫn cực kỳ. Một ly trà xoài hoặc sinh tố xoài mà thêm trân châu xoài vào nữa thì quả lả một món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo!

Tham khảo cách làm trân châu xoài cực ngon

Chuẩn bị xoài

Xoài gọt vỏ, thái miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn. 

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 2.

Nếm thử xoài, nếu xoài bị chua thì cho 1 thìa súp đường bột, 1 thìa súp nước ấm, 1 thìa súp bột năng vào. Khuấy đều.

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 3.

Làm nóng hỗn hợp xoài

Đổ hỗn hợp xoài vào nồi, đun ở lửa vừa, khuấy liên tục. Tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Thêm bột năng 

Lúc này nhấc nồi xoài xuống, từ từ đổ bột năng vào trộn. Vừa đổ vừa khuấy đều. Khuấy kỹ để bột quyện đều vào hỗn hợp xoài. 

Trộn bột năng cho tới khi được một khối bột mịn mượt không dính tay. Có thể đặt khối bột trên mặt phẳng sạch để nhào cho kỹ nhưng cẩn thận vì phần hỗn hợp xoài nóng. 

Sau khi được hỗn hợp bột mịn mượt không dính tay rồi thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút. 

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 6.

Nặn hạt trân châu 

Mỗi lần nặn thì lấy một ít bột ra, phần bột còn lại gói kín để bột không bị khô. Rắc chút bột năng lên trên mặt phẳng sạch. Cuộn bột thành một dải dài có độ dày khoảng 1cm. 

Sau đó cắt thành từng đoạn ngắn rồi vo viên lại. Kích thước hạt trân châu hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng lưu ý khi luộc trân châu sẽ nở ra thêm nên bạn cần cân nhắc để nặn hạt trân châu to vừa phải nhé. 

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 8.

Luộc trân châu xoài 

Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nắp lại và ủ thêm trong 20 phút nữa. Sau thời gian này đổ trân châu qua rây và rửa lại bằng nước lạnh để dừng quá trình nấu và làm sạch tinh bột thừa ở từng hạt trân châu. 

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 10.

Vậy là trân châu xoài đã xong bạn có thể chế biến trà xoài để thêm trân châu xoài vào dùng kèm nhé! Ngon lắm đấy.

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 11.

Phần trân châu đã nấu chín nếu dùng không hết bạn có thể cho vào hộp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng có thể lên đến 1 tuần tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng hơn một chút.

Cách làm trân châu xoài cực ngon cho món trà trái cây thêm hấp dẫn - Ảnh 12.

Nếu bạn muốn trữ đông trân châu thì nên trữ đông sau khi trân châu được nặn xong, bạn cho vào hộp kín đặt lên ngăn đá. Thời gian bảo quản sẽ được khoảng 2 – 3 tháng. Khi ăn chỉ cần đun sôi nước rồi thả trân châu trực tiếp từ ngăn đá vào nồi để luộc thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu xoài này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/tran-chau-ma-lam-the-nay-thi-vua-dep-vua-ngon-uong-voi-do-uong-gi-cung-ngon-ma-chang-so-beo-20210814203044928.chn