Trân châu chắc hẳn không còn là thứ xa lạ với các chị em nữa, đặc biệt là những hội “nghiện trà sữa”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm trân châu đậu biếc. Nếu trong gia đình có trẻ con và các bé cũng nghiền trân châu, vậy thì chị em nhất định phải vào bếp ngay thôi!

Mách chị em cách làm trân châu hoa đậu biếc vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon: Ăn cùng sữa chua hay chè thì "hết sảy"! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm trân châu hoa đậu biếc

5gr hoa đậu biếc

3gr bột rau câu, 10gr bột rau câu con cá dẻo

Đường, dầu ăn

Đá viên

Dụng cụ: Chai nhựa có vòi

Cách làm trân châu hoa đậu biếc

– Bước 1: Hãm lấy nước màu

Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.

Mách chị em cách làm trân châu hoa đậu biếc vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon: Ăn cùng sữa chua hay chè thì "hết sảy"! - Ảnh 2.

– Bước 2: Trộn bột rau câu

Cho 3 thìa cà phê đường vào bát cùng 2 loại bột rau câu đã chuẩn bị và trộn đều.

Mách chị em cách làm trân châu hoa đậu biếc vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon: Ăn cùng sữa chua hay chè thì "hết sảy"! - Ảnh 3.

– Bước 3: Nấu rau câu

Cho 800ml nước vào nồi cùng với phần đường và bột rau câu vừa trộn, khuấy đều cho đường và bột rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.

Tiếp theo, đổ nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

Mách chị em cách làm trân châu hoa đậu biếc vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon: Ăn cùng sữa chua hay chè thì "hết sảy"! - Ảnh 4.

– Bước 4: Làm trân châu

Chị em hãy chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào một chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.

Múc phần nước rau câu đã đun ở trên vào chai nhựa có vòi. Sau đó, đậy nắp kín và bạn chỉ việc nhỏ từng giọt vào tô nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Chị em cứ thao tác như vậy cho tới khi hết phần rau câu.

Mách chị em cách làm trân châu hoa đậu biếc vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon: Ăn cùng sữa chua hay chè thì "hết sảy"! - Ảnh 5.

Tiếp theo, đổ trân châu ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn. Tráng lại phần trân châu với nước sôi, để ráo. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trân châu hoa đậu biếc rồi! 

Mách chị em cách làm trân châu hoa đậu biếc vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon: Ăn cùng sữa chua hay chè thì "hết sảy"! - Ảnh 6.

Tùy vào lượng nước đậu biếc mà thành phẩm sẽ có màu xanh nhạt hay xanh nước biển đậm. Nếu muốn trân châu có màu đậm, chị em chỉ cần tăng lượng hoa đậu biếc và giữ nguyên lượng nước khi ngâm hoa là xong!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ cho ra đời những viên trân châu vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon. Mỗi khi ăn sữa chua hay chè, chỉ cần thêm vài thìa trân châu này vào là món ăn lên hẳn “tầm cao” mới.

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, chị em hãy chú ý: Khi tạo hình trân châu bằng chai nhựa, bạn hãy bóp mạnh tay hơn để viên trân châu được to hơn, tránh tình trạng các bé vô tình nuốt chửng trân châu gây trớ.

Nguồn: https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-vua-dep-mat-vua-thom-ngon-an-cung-sua-chua-hay-che-thi-het-say-20210227203125082.chn