Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Bột sương sáo 50gr
  • 2. Đường kính 100gr

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thạch sương sáo vô cùng đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm đảm bảo “không đùa được” đâu! Chỉ cần thả vài miếng thạch này vào cốc sữa chua hoặc ly sữa tươi, trải nghiệm ăn uống của chị em sẽ được nâng hẳn lên một tầm cao mới luôn.

Mách chị em cách làm một loại topping kết hợp được với tất cả các món, từ sữa đến chè: Kể cả ăn sữa chua cũng phải có topping mới "xịn" nha! - Ảnh 1.

Cách làm thạch sương sáo

Bạn có thể tìm mua bột sương sáo tại các cửa hàng tạp hóa, trong các siêu thị hoặc đặt online trên Tiki, Shopee,…

Cách làm thạch sương sáo

Pha bột

Cho vào bát 50gr bột sương sáo và 100gr đường kính, trộn đều. Tiếp theo, bạn đổ 1 lít nước sôi để nguội vào nồi, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vừa trộn vào. Khuấy đều để đường và sương sáo hòa tan với nước. 

Để hỗn hợp bột nước nghỉ trong khoảng 8-10 phút.

Cách làm thạch sương sáo

Đun nước sương sáo

Bạn cho nồi nước bột sương sáo ở trên lên bếp và đun ở ngọn lửa vừa. Vừa đun, chị em vừa dùng thìa hoặc muôi khuấy đều để bột sương sáo không bị vón cục hoặc bị cháy. Khi thấy nước sương sáo bắt đầu sôi, bạn giảm lửa và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm thạch sương sáo

Đổ khuôn 

Đợi cho hỗn hợp vừa đun ở bước 2 nguội hoàn toàn, chị em tiến hành đổ hỗn hợp vào bát hoặc khay đá và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Chúng tôi khuyên chị em nên cấp đông hỗn hợp nước sương sáo bằng khay làm đá.

Bởi như vậy, chị em sẽ đỡ tốn công cắt thạch sương sáo sau khi thạch đông lại.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thạch sương sáo rồi! Vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Mách chị em cách làm một loại topping kết hợp được với tất cả các món, từ sữa đến chè: Kể cả ăn sữa chua cũng phải có topping mới "xịn" nha! - Ảnh 8.

Thạch sương sáo

Bạn có thể ăn thạch sương sáo cùng sữa chua, sữa tươi hoặc các món sinh tố, ngũ cốc trộn sữa. Thạch có vị ngọt thanh và mát, đảm bảo sẽ không khiến chị em thất vọng!

Chúc bạn thành công với cách làm thạch sương sáo này nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-loai-topping-hop-voi-tat-ca-cac-mon-an-vat-mua-he-tu-tra-sua-den-che-lai-duoc-lam-chi-tu-2-nguyen-lieu-20210417210459395.chn